Môn Văn Lớp: 12 Hãy viết một đoạn văn ngắn về ý nghĩa của mơ ước trong cuộc đời mỗi con người

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết một đoạn văn ngắn về ý nghĩa của mơ ước trong cuộc đời mỗi con người No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Vivian 2 tuần 2021-09-12T14:46:17+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Ai trong cuộc sống nay đều có ước mơ riêng của mình, ước mơ có thể giúp con người nỗ lực cố gắng đến thành công vì ước mơ chính là một phần nhỏ bé của thành công. Ước mơ cũng chính là mong muốn được cống hiến sức lực của mình cho xã hội và khi chúng ta đạt được ước mơ cũng là lúc chúng ta được thừa nhận năng lực của mình. Nó là vì sao sáng soi những lối ta đi, khi đi qua những khó khăn nhìn thấy ước mơ của mình lấp lánh ở phía xa xa, bạn sẽ nỗ lực bước tiếp.Không có ước mơ bạn sẽ không xác định được mục tiêu sống của mình là gì. Chính vì không xác định được phương hướng sẽ dẫn tới bạn sẽ sống hoài sống phí, và trở thành người tụt hậu bị bạn bè, xã hội bỏ lại phía sau.Mở rộng trong xã hội ngày nay bên cạnh những bạn trẻ sống có ước mơ có lý tưởng rất đáng trân trọng, thì bên cạnh đó vẫn còn nhiều bạn trẻ sống không có ước mơ.Để đạt được ước mơ chúng ta cần ra sức rèn luyện học tập, tu dưỡng đạo đức để chuẩn bị những tư trang cần thiết cho con đường đi tới ước mơ của mình.

  2. bn tham khảo nha nha 

    Chắc hẳn trong cuộc sống của mỗi người ai cũng mang trong mình những ước mơ và khao khát của bản thân. Uocws mơ chính là những dự định, khao khát mà mà mỗi chúng ta mong muốn đạt được trong thời gian ngắn hoặc dài. Uocws mơ  trở thành động lực để mỗi chúng ta vạch ra phương hướng đường đi để dẫn đến mục tiêu mà mình đã định trước. Uocws mơ có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Ưowsc mơ trở thành ngọn đuốc soi đường cho chúng ta biết hành động và hướng chúng ta đến những đường tốt đẹp. Uoc mơ cũng chính là mong muốn được cống hiến sức lực của mình xã hội và khi chúng ta đạt được ước mơ cũng chính là lúc chúng ta được mọi người công nhận năng lực của mình. Mỗi con người sinh ra đều là một phần tử nhỏ bé của xã hội nhưng không thể vì vậy mà ta để mình nhạt mờ đi  giữa đám đông.  Ta phải là người chứng minh cho xã hội thấy mình thực sự là người có giá trị và xã hội phải thực sự cần mình. Để làm được điều ấy, không còn cách nào khác là mỗi người phải tự mình hành động, theo đuổi đam mê để được xã hội công nhận. Muốn theo đuổi ước mơ, mỗi chúng ta phải thật sự cố gắng. Ta phải là con người có ý chí, có khát vọng lớn lao và sẵn sàng bắt tay vào công việc một cách chủ động, không trì hoãn. Dẫu biết rằng con đường đi tới ước mơ vô cùng khó khăn, nhưng không có thành công nào mà đường đi của nó lại trải đầy hoa hồng. Bởi vậy ta cần phải chấp nhận khó khăn là một phần của cuộc sống và ta phải vượt qua nó thì mới có thể thành công. Trong hành trình gian nan ấy, ước mơ là vì sao sáng soi những lối ta đi, khi đi qua những khó khăn , bạn sẽ nhìn thấy ước mơ của mình lấp lánh ở phía xa xa, bạn sẽ nỗ lực bước tiếp.Những ước mơ sẽ đưa con người đi tới tương lai , không quản những gian nan, nghiệt ngã của cuộc đời để chinh phục ước mơ. Là một học siinh đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần phải có ước mơ và mục đích sống cho riêng mình.Để đạt được ước mơ, chúng ta cần ra sức học tập, tu dưỡng đạo đức để chuẩn bị những hành trang cần thiết cho con đường đi tới ước mơ của mình. Đó cũng chính là điều mà mỗi người cần có cho hành trình đi tới tương lai.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )