Môn Văn Lớp: 12 Hãy viết đoạn văn khoảng 200 từ nêu ý kiến của anh/chị về sức mạnh của niềm tin trong cuộc sống

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết đoạn văn khoảng 200 từ nêu ý kiến của anh/chị về sức mạnh của niềm tin trong cuộc sống No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Piper 2 tuần 2021-10-11T18:32:44+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Niềm tin là một điều vô cùng quan trọng vủa con người trong cuộc sống. Hiểu một cách đơn giản, niềm tin là sự tin tưởng, kì vọng vào một điều gì đó trong cuộc sống. Không có niềm tin, cuộc đời này trở nên vô nghĩa. Niềm tin, đặc biệt là niềm tin vào chính mình tạo động lực, sức mạnh cho con người vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Niềm tin thôi thúc con người không ngừng kì vọng vào ngày mai, hướng con người đến những điều tốt đẹp. Một khi có niềm tin, ta sẽ luôn tin tưởng bản thân mình, cho rằng mình có thể làm được và vì thế mà cố gắng hết mình, không bỏ cuộc giữa chừng. Ngay lúc con người mệt mỏi và chán nản nhất, niềm tin sẽ thúc đẩy con người thoát khỏi tình trạng buồn chán, bi quan để tiếp tục hi vọng vào những điều tốt đẹp. Thật đau khổ và bất hạnh cho những ai đang phải sống trong buồn chán, luẩn quẩn, bế tắc khi sống thiếu đi niềm tin. Mất niềm tin là con người mất đi tất cả, mất ý chí, mất hi vọng và mất cả tương lai. Vì thế, mỗi người cần học cách sống lạc quan và yêu đời hơn. Hãy luôn hi vọng vào những điều tốt đẹp vì cuộc đời này suy cho cùng còn rất nhiều điều đáng để ta trân trọng và ước mơ.

  2. “Ngay khi cuộc đời có ném đá vào đầu bạn thì bạn cũng đừng mất đi niềm tin”. Niềm tin có một sức mạnh vô cùng lớn lao trong đời sống của chúng ta. Niềm tin được hiểu là thái độ tích cực nhìn về tương lai phía trước. Niềm tin là điều đẹp đẽ, lớn lao rất cần có trong đời. Nhờ có niềm tin, ta thấy được tương lai phía trước tươi sáng, ấm êm. Niềm tin cho ta hi vọng, cho ta sức mạnh để vươn lên trước bão giông. Đời sống dầy rẫy chông gai và con người cần niềm tin để soi sáng, để mạnh mẽ hơn trong đời. Giống như một ngọn lửa trong đêm tối, niềm tin là bàn đạp để con người vượt lên muôn ngàn chông gai. Không có niềm tin, đời sống là một màu xám của những u mê, đau khổ, bế tắc. Niềm tin còn trở thành động lực thúc giục mỗi chúng ta phải học tập, phải trau dồi mình thêm. COn ngườ mà chỉ sống một đời bi lụy, đau khổ thì khó vươn lên và khẳng định giá trị của bản thân trong đời. Niềm tin làm cháy sáng một trái tim nhiệt huyết mang tên HỒ Chí Minh, niềm tin làm hàng triệu con người Việt Nam tin rằng đại dịch sẽ qua đi v à cuộc sống sẽ trở về với bình yên, với hạnh phúc. Hãy làm niềm tin thăp sáng, nhân lên không chỉ trong mỗi người mà là trong cả cộng đồng với yêu thương. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )