Môn Văn Lớp: 12 hãy viết 01 đoạn văn (khoảng 200 chữ) để trả lời câu hỏi sau: Anh/chị sẽ làm gì để triệt tiêu sự lo lắng?

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: hãy viết 01 đoạn văn (khoảng 200 chữ) để trả lời câu hỏi sau: Anh/chị sẽ làm gì để triệt tiêu sự lo lắng? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Athena 3 tháng 2022-01-13T02:07:47+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong cuộc sống, chắc hẳn chúng ta đều từng ở trạng thái lo lắng, bất an rất nhiều lần rồi. Thật vậy, lo lắng là trạng thái tâm lí, cảm xúc mà chúng ta cảm thấy không thoải mái, không dễ chịu, bất an và đắn đo rất nhiều về một vấn đề nào đó trong cuộc sống, một rắc rối mà mình gặp phải. Người thường xuyên ở trong trạng thái lo lắng quá mức, gọi là stress nếu không thoát ra khỏi kịp thời thì sẽ dễ dàng bị những căn bệnh về tâm lí. Vậy để vượt ra khỏi nỗi lo lắng, việc đầu tiên mà chúng ta cần  làm đó là tự trò chuyện với chính bản thân mình. Ta cần hiểu rõ ràng nỗi lo lắng đó là từ đâu ra, tự hỏi mình có thể làm được gì không. Sau đó, ta có thể nghỉ ngơi thả lỏng một chút, tắm rửa sạch sẽ và làm tất cả những thứ trong khả năng của mình để chuẩn bị cho mọi kết quả có thể xảy đến cho việc mà ta đang lo lắng kia. Tiếp theo, việc mà ta cần làm đó là tìm một ai đó để trò chuyện, tháo gỡ vấn đề và tìm sự giúp đỡ. Đó có thể là bố mẹ, anh chị, bạn bè, hoặc bác sĩ tâm lí. Đó là người mà ta tuyệt đối tin tưởng, có thể giúp đỡ và tháo gỡ vấn đề lo lắng giúp ta phần nào. Không nên giữ kín nỗi lo lắng trong người dài ngày. Việc cuối cùng mà ta có thể làm để thoát khỏi sự lo lắng đó là đối diện trực tiếp với nó. Ví dụ như bạn lo lắng cho bài kiểm tra ngày mai thì việc cần làm bay giờ là ôn bài thật tốt, hết khả năng rồi làm bài hết khả năng mà thôi. Tóm lại, ta cần thoát khỏi sự lo lắng để có thể sống một cuộc đời an yên, hạnh phúc hơn.

  2. BÍ QUYẾT TRIỆT TIÊU LO LẮNG 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )