Môn Văn Lớp: 12 Giúp mình pần đọc hiểu vs !!!! I. Đọc hiểu Mỗi chúng ta đều có một sứ mệnh trong cuộc đời này và phải nỗ lực hết mình để hoàn thành n

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: Giúp mình pần đọc hiểu vs !!!!
I. Đọc hiểu
Mỗi chúng ta đều có một sứ mệnh trong cuộc đời này và phải nỗ lực hết mình để hoàn thành nó. Sứ mệnh đó bắt đầu từ khi bạn sinh ra và sẽ theo bạn cho đến hơi thở cuối cùng! Sứ mệnh đó được cụ thể hóa bằng trách nhiệm trong mỗi giai đoạn hoặc thời kỳ của cuộc đời mỗi người.
Trách nhiệm là yếu tố cơ bản làm nên một con người đích thực. Trách nhiệm điều chỉnh hành động của con người theo những nguyên tắc nhất định. Dù bạn là ai hay vị trí hiện tại của bạn là gì thì việc tỏ ra có trách nhiệm trong những việc mình làm là điều rất cần thiết. Trong tất cả những trách nhiệm mà bạn phải gánh vác thì trách nhiệm với chính bản thân là cao cả và nặng nề nhất. Nếu bạn tỏ ra hèn kém hoặc nghi ngại ngay trong chính suy nghĩ và quyết định của mình thì sớm muộn gì, bạn cũng sẽ thất bại.
Hãy sống dấn thân và thực hiện những mục tiêu mình đã đề ra. Nhưng quan trọng hơn, hãy sống với tinh thần trách nhiệm cao nhất, không chỉ với gia đình, công việc mà còn với chính bản thân. Khi làm bất kỳ việc gì, bạn hãy nỗ lực hết mình và biết chịu trách nhiệm với từng lời nói, hành động của mình. Bạn nên hiểu rằng, tiền bạc hay địa vị không phải là thứ có thể mang đến một cuộc sống hạnh phúc đích thực. Chỉ có những quyết định mang tính trách nhiệm mới có thể giúp bạn có được cuộc sống như bạn khao khát.
(Trích Không gì là không thể – George Matthew Adams, NXB Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh, 2019, Tr.103, 104)
Thực hiện các yêu cầu:
Câu 1. Chỉ ra phong cách ngôn ngữ của văn bản trên.
Câu 2. Theo đoạn trích, trong các trách nhiệm thì trách nhiệm nào được xem là cao cả và nặng nề nhất?
Câu 3. Anh chị có đồng tình với ý kiến: Chỉ có những quyết định mang tính trách nhiệm mới có thể giúp bạn có được cuộc sống như bạn khao khát? Vì sao?
Câu 4. Thông điệp ý nghĩa nhất mà anh chị có đươc sau khi đọc đoạn trích là gì
II. NLXH:
Viết 1 đoạn văn khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý kiến đc nêu trong đoạn trích trên: Trách nhiệm là yếu tố cơ bản làm nên một con người đích thực No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Amaya 5 tháng 2021-12-05T04:41:10+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. PHẦN ĐỌC HIỂU

  1, Phong cách ngôn ngữ nghệ thuật

  2, Theo đoạn trích, trách nhiệm đối với bản thân chính là trách nhiệm nặng nề và cao cả nhất.

  3.

  Em hoàn toàn đồng ý với quan điểm này “Chỉ có những quyết định mang tính trách nhiệm mới có thể giúp bạn có được cuộc sống như bạn khao khát”. Trong cuộc sống, ta buộc phải đưa ra những quyết định của chính mình để giải quyết mọi chuyện trong cuộc sống. Khi ta đặt trách nhiệm cao độ vào từng quyết định đó và dám nỗ lực hết mình với quyết định đó thì ta chắc chắn sẽ thu hái được những thành tựu tốt đẹp của quyết định đó. Và chính nhờ những quyết định mang tính trách nhiệm thì ta mới không có những quyết định mang tính thờ ơ, vô tâm, cuộc đời của ta mới có thể đạt được những thành tựu thật sự nổi bật

  4,

  Thông điệp có ý nghĩa nhất đó là dám nỗ lực hết sức  mình với từng quyết định của mình. Chỉ khi ta dám cam kết đến cùng, kiên trì và nỗ lực hết sức, bỏ hết tâm huyết, sức lực của mình vào từng quyết định của bản thân, ta mới có thể gặt hái được những thành tựu nhất định. Nhờ đó, cuộc sống của chúng ta mới trở nên có ý nghĩa, có sự thăng trầm và có những thành tựu nhất định khi ta dám cam kết, theo đuổi đến cùng với những mục tiêu, dự định của mình.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )