Môn Văn Lớp: 12 Đọc đoạn trích dưới đây và thực hiện các yêu cầu: “… Sống đơn giản là sống sâu sắc hơn, quan tâm đến nhau hơn, thân thiết với nhau hơn. Cầ

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: Đọc đoạn trích dưới đây và thực hiện các yêu cầu:
“… Sống đơn giản là sống sâu sắc hơn, quan tâm đến nhau hơn, thân thiết với nhau hơn. Cần phải thiết lập một mối quan hệ thân thiết, gần gũi với con người và cảnh vật trong môi trường sống của chúng ta hơn. Trong cuộc sống, hãy dành một khoảng thời gian và không gian của mình để tìm hiểu, gần gũi, và yêu quí những con người sống xung quanh chúng ta. Hãy tự mình sống một cuộc sống chân thực và tạo dựng xung quanh mình một cuộc sống hoàn toàn chân thực đối với mình. Chỉ có khi nào bạn cảm thấy thực sự nhẹ nhàng , bắt đầu sống an nhàn, có ý nghĩa thì bạn mới có thể phát hiện ra tinh hoa của cuộc sống này…
Dựa vào nguyên tắc của cuộc sống đơn giản, tiêu chuẩn tối thiểu của cuộc sống là: đáp ứng đầy đủ những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống như ăn, mặc, ở, đi lại, tất nhiên, để đạt được điều đó, bạn phải bỏ ra một số công sức và thời gian nhất định. Nhưng, điều quan trọng ở đây là, ngoài tất cả những thứ đó, trong thời gian còn lại, việc mà bạn cần làm là biến mình thành một con người nhàn nhã và bình yên, không hao phí thời gian và công sức vào những việc làm vô bổ. Hiện nay, xu hướng sống đơn giản vẫn chưa được nhiều người chú ý. Nhưng thực ra, lối sống này đã được cha ông chúng ta coi trọng từ xưa và đã trở thành một trong những giá trị văn hóa của người Việt. Có thể kể ra ở đây rất nhiều danh nhân của đất Việt. Đã từng có cuộc sống như vậy: Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hồ Chí Minh…”
(Trích Sống đơn giản – Xu thế của thế kỉ XXI, Chương Thâu, Ngữ văn 11, tập 1, 2014)
****Hãy viết một đoạn văn ngắn khoảng 200 từ trình bày suy nghĩ của mình về ý kiến nêu trong đoạn trich ở phần đọc hiểu ” Sống đơn giản là sống sâu sắc hơn, quan tâm đến nhau hơn, thân thiết với nhau hơn?”
EM CẦN GẤP LẮM Ạ HUHU!!! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Harper 3 ngày 2022-04-18T23:46:01+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. $???????????????? ???????????????? $ 

    xã hội không ngừng phát triển trên công nghiệp hóa , hiện đại hóa và con người chúng ta cần phát triển theo nhưng chúng ta không thể nào đánh mất sự quan tâm thân thiết nhau nên đã từng có ý kiến ” Sống đơn giản là sống sâu sắc hơn, quan tâm đến nhau hơn, thân thiết với nhau hơn?” .Thật vậy , sống đơn giản không đồng nghĩa với cuộc sống khổ hạnh và nghèo đói, mà là cuộc sống được lựa chọn sau một quá trình nghiên cứu kĩ lưỡng . Sống đơn giản là việc cần thiết ở mỗi người vì nó luôn giúp ta trong ta trong cuộc sống .Nó giúp ta biết khiêm tốn , nâng niu những gì mình có . nó giúp ta biết lắng nghe người khác nói gì . Chính vì thế , sống đơn giản đem lại rất nhiều lợi ích cho bản thân ta và đối với mỗi người để bước vào cuộc sống hiện .Tuy nhiên sống đơn giản có lợi như thế nhưng vẫn còn nhiều người thích cầu kì ăn chơi , không biết tiết kiệm là gì rồi sau này phải hối hận . Tóm lại , con người là tổng thể của mối quan hệ xã hội, phải gắn liền với tập thể, hòa nhập với cộng đồng nên cần cách sống đơn giản để từ đó xây dựng mối quan hệ đẹp đẽ, tình cảm chân thành.  

    ???????????? ????ì???????? ???????????????????? ????????é !

    ????????ú???? ????ạ???? ????ọ???? ????ố???? !(>‿♥)

  2. Từ phần đọc hiểu, em có rất nhiều suy nghĩ về ý kiến “ Sống đơn giản là sống sâu sắc hơn, quan tâm đến nhau hơn, thân thiết với nhau hơn?”. Vậy, trước hết ta cần hiểu thế nào là sống đơn giản? Đó là lối sống không cầu kì, không trưng diện. Người có lối sống đơn giản luôn bình dị, gần gũi với mọi người xung quanh. Thực tế cuộc sống cho thấy có rất nhiều người sở hữu lối sống này. Tiêu biểu như Hồ Chí Minh, mặc dù là chủ tịch nước nhưng Người rất giản dị, không xa hoa cầu kì. Thật vậy, ý kiến trên là hoàn toàn đúng. Lối sống đơn giản là sống sâu sắc hơn, quan tâm và thân thiết với nhau hơn. Bởi khi sống đơn giản, con người ta mới không nghĩ đến lợi ích cho bản thân mình. Họ sẽ ra sức giúp đỡ người thân, bạn bè bằng tất cả sức lực. Tuy nhiên, có những lúc ta không thể sống đơn giản mà phải suy nghĩ thấu đáo, cặn kẽ và ăn mặc sao cho phù hợp. Tiêu biểu như khi đi dự tiệc, bạn không thể khoác trên mình bộ quần áo hết sức giản đơn như sơ mi, quần kaki mà phải mặc bộ cánh lung linh, lộng lẫy. Qua đây, mỗi chúng ta hãy sống đơn giản hơn, đừng sống quá phức tạp để rồi đánh mất đi nhiều thứ quý giá.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )