Môn Văn Lớp: 12 Đọc đoạn trích dưới đây: Tuổi trẻ là đặc ân vô giá của tạo hóa ban cho bạn. Vô nghĩa của đời người là để tuổi xuân trôi qua trong vô vọng.(.

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: Đọc đoạn trích dưới đây:
Tuổi trẻ là đặc ân vô giá của tạo hóa ban cho bạn. Vô nghĩa của đời người là để tuổi xuân trôi qua trong vô vọng.(…) Người ta bảo, thời gian là vàng bạc, nhưng sử dụng đúng thời gian của tuổi trẻ là bảo bối của thành công. Tài năng thiên bẩm chỉ là điểm khởi đầu, thành công của cuộc đời là mồ hôi, nước mắt và thậm chí là cuộc sống. Nếu chỉ chăm chăm và tán dương tài năng thiên bẩm thì chẳng khác nào chim trời chỉ vỗ cánh mà chẳng bao giờ bay được lên cao. Mỗi ngày trôi qua rất nhanh. Bạn đã dành thời gian cho những việc gì ? Cho bạn bè, cho người yêu, cho đồng loại và cho công việc? Và có bao giờ bạn rùng mình vì đã để thời gian trôi qua không lưu lại dấu tích gì không ?
Các bạn hãy xây dựng tầm nhìn rộng mở (…), biến tri thức của loài người, của thời đại thành tri thức bản thân và cộng đồng, vận dụng vào hoạt động thực tiễn của mình. Trước mắt là tích lũy tri thức khi còn ngồi trên ghế nhà trường để mai ngày khởi nghiệp; tự mình xây dựng các chuẩn mực cho bản thân; nhận diện cái đúng, cái sai, cái đáng làm và cái không nên làm. Trường đời là trường học vĩ đại nhất, nhưng để thành công bạn cần có nền tảng về mọi mặt, thiếu nó không chỉ chông chênh mà có khi vấp ngã.
Từ nội dung đoạn trích, hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ về điều bản thân cần làm để tuổi trẻ sống có ý nghĩa No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Anna 4 giờ 2021-10-13T23:53:11+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Câu hỏi 1: Anh/Chị có cho rằng “Tài năng thiên bẩm chỉ là điểm khởi đầu, thành công của cuộc đời là mồ hôi, nước mắt và thậm chí là cuộc sống” không? Vì sao?

    Trả lời

    Em hoàn toàn đồng ý với quan điểm này. Mỗi người nếu như có một tài năng bẩm sinh thì đó có thể là một ưu điểm và là điểm khởi đầu để họ có thể bắt đầu con đường tương lai và thành công của mình. Thế nhưng, để có thể thành công và trở nên toàn diện thì chúng ta buộc phải trau dồi tài năng thiên bẩm đó của mình bằng mồ hôi, nước mắt. Tương tự như viên ngọc chỉ có thể trở thành đồ vật quý giá khi nó được trải qua quá trình rèn giũa lâu dài mà thôi. Con người nếu như mà có tài năng mà không chịu khó học hành, rèn luyện thì tài năng đó mãi chỉ nằm trên sách vở mà thôi, khó có thể trở thành thứ hữu ích được

    ****

    Để tuổi trẻ sống có ý nghĩa, thì thứ mà con người cần nhất có lẽ là ước mơ. Đã bao giờ bạn tự hỏi “Cuộc sống sẽ ra sao nếu thiếu ước mơ “? Trong cuộc sống của mỗi người, ước mơ chính là thứ thật quan trọng, đẹp đẽ và thiêng liêng. Ước mơ chính là ngọn đèn hải đăng soi sáng quá trình và con đường của mỗi cá nhân, giúp chúng ta từng bước từng bước chinh phục được thành công trong cuộc đời. Chỉ khi có ước mơ cùng với một lộ trình chinh phục ước mơ đó cho bản thân mình, con người sẽ chủ động và sẵn sàng dấn thân theo đuổi ước mơ mà hàng ngày mình khao khát đi. Những ước mơ dù thật là nhỏ bé, bình dị nhưng lại là thứ giúp chúng ta soi sáng rõ trên con đường có đầy ổ gà để tiến đến thành công. Vậy nên, không có ước mơ thì chẳng phải cuộc sống của con người sẽ chẳng còn ý nghĩa gì hết hay sao? Tưởng tượng mỗi ngày bạn thức dậy, bạn chẳng có việc gì để làm, cũng chẳng biết mình sẽ làm gì và cũng chẳng có mục tiêu gì để phấn đấu và theo đuổi. Cuộc sống cứ ngày qua ngày trôi qua một cách vô nghĩa và phẳng lặng. Tuổi trẻ chính là quãng thời gian tươi đẹp và tràn trề năng lượng, tinh thần nhiệt huyết nhất. Vậy bạn cứ định sống một cách vô nghĩa mãi hay sao? Dù cho hành trình theo đuổi ước mơ có gian khó, trắc trở và chông gai nhưng đó mới là điều làm nên ý nghĩa của cuộc sống này. Những vất vả và chông gai trên hành trình đi tới ước mơ là thứ để mỗi người chứng minh và khẳng định mình là ai trên cuộc đời này. Vây nên, không có ước mơ, con người sẽ mãi chỉ sống một cuộc đời vô vị, tẻ nhạt và vô nghĩa. Nhưng tôi tin rằng, bất cứ ai cũng có một ước mơ dù cho là bé nhỏ nằm sâu thẳm bên trong mình, hãy cứ dũng cảm lên phấn đấu và theo đuổi ước mơ đó đến cùng bạn nhé! Tóm lại, để tuổi trẻ có ý nghĩa thì con người cần sống có ước mơ và luôn cố gắng theo đuổi ước mơ của mình bằng mọi giá.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )