Môn Văn Lớp: 12 Đọc đoạn trích: “Chúng ta không cần sở hữu thật nhiều mới có thể thấy biết ơn. Tôi từng đến các quốc gia đang phát triển trên khắp thế giớ

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: Đọc đoạn trích:
“Chúng ta không cần sở hữu thật nhiều mới có thể thấy biết ơn. Tôi từng đến các quốc gia đang phát triển trên khắp thế giới và thấy người nghèo sinh sống ra sao. Xét theo tiêu chuẩn Mỹ, nhiều người trong số họ gần như nghèo đến mức không tưởng. Nhưng tôi vẫn gặp được những con người cảm thấy biết ơn mà mãn nguyện tại những khu vực nghèo khổ nhất mà tôi từng đặt chân tới… Tất cả chúng ta đều có thể thấy biết ơn. Dù hoàn cảnh có ra sao, ta vẫn có thể lựa chọn làm vậy mỗi ngày.
Tuy nhiên, tôi biết trong thực tế có những lúc chúng ta dễ thấy biết ơn bình thường. Khi ngôi nhà của bạn thật ấm cúng, khi bạn đang ăn một bữa ngon, khi con bạn có một bảng điểm ấn tượng, khi mọi thứ được sắp xếp đúng như bạn hình dung, bạn sẽ dễ thấy biết ơn. Nhưng vào những lúc khác, thật khó mà tìm được lòng biết ơn. Khi giông tố cuộc đời ập đến, lòng biết ơn không xuất hiện một cách nhanh chóng như vậy. Nhưng đó lại là thời điểm ta cần đến lòng biết ơn nhất, vì khi ấy sức mạnh, tính lạc quan và lăng kính của lòng biết ơn sẽ giúp ta vượt qua sóng gió. Kết quả là, nếu ta biến lòng biết ơn thành một thói quen có chủ định chứ không phải là một phản ứng tùy ý, nó sẽ đem lại nhiều giá trị hơn. Thật tốt khi ta có thể vun đắp lòng biết ơn thông qua sự tập trung và tuân thủ kỷ luật. Chúng ta cần tập biết ơn khi cuộc sống êm đẹp, và nỗ lực tập biết ơn hơn nữa khi sóng gió nổi lên. Càng nỗ lực rèn luyện thói quen biết ơn thì chúng ta sẽ dễ vận dụng nó khi cần thiết.”
(Trích “Sống tối giản” – Joshua Becker, NXB Tổng hợp, TP.HCM, 2020, tr214, 215
Câu trả lời của bạn
Câu 1. Chỉ ra phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn trích. *
Câu 2. Theo đoạn trích, khi nào chúng ta dễ thấy biết ơn hơn bình thường? *
Câu 3. Anh/Chị hiểu như thế nào về quan điểm của tác giả “Chúng ta không cần sở hữu thật nhiều mới có thể thấy biết ơn”. *
Câu 4. Anh/Chị có đồng tình với ý kiến: “Khi giông tố cuộc đời ập đến (…) đó lại là thời điểm ta cần đến lòng biết ơn nhất” không? Vì sao? *
Câu trả lời của bạn
Gửi No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
2 tuần 2021-10-13T21:05:05+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. C1. PTBĐ nghị luận

  C2. Khi ngôi nhà của bạn thật ấm cúng, khi bạn đang ăn một bữa ngon, khi con bạn có một bảng điểm ấn tượng, khi mọi thứ được sắp xếp đúng như bạn hình dung, bạn sẽ dễ thấy biết ơn.

  C3.

  – Chúng ta cần biết ơn từ như những điều giản dị xung quanh. Không phải chúng ta có nhiều thì mới thấy biết ơn. Mà chúng ta có ít hay có đủ cũng cần nên biết ơn.

  C4.

  – Tôi đồng ý với ý kiến trên

  – Vì khi giông tố cuộc đời đến đó là lúc mà chúng ta khó khăn nhất, cần có sự giúp đợc nhất. Đó cũng là lúc mà lòng biết ơn cần nhất. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )