Môn Văn Lớp: 12 Các bạn giúp tôi với Đề: Viết đoạn văn khoảng 200 chữ nêu suy nghĩ của em về câu nói:” nơi nào có ý chí và những con sóng thì nơi đó có cách

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: Các bạn giúp tôi với
Đề: Viết đoạn văn khoảng 200 chữ nêu suy nghĩ của em về câu nói:” nơi nào có ý chí và những con sóng thì nơi đó có cách để lướt sóng”
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Everleigh 2 tháng 2022-03-04T14:24:49+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Trên con đường chiếm lĩnh thành công, không có con đường nào trải sẵn thảm hồng, và hơn thế nữa, sẽ chẳng có con đường nào mở ra nên trong quá trình chinh phục thành công, bạn lại mất đi ý chí bản lĩnh, kiên cường. Ý chí là tinh thần mạnh mẽ, quật cường, một liều thuốc vô hình giúp bản thân quyết tâm đạt được mục đích. Một ý chí sắt đá sẽ tạo ra một cá nhân sắt đá, tự hỏi nếu không có ý chí chúng ta có biết chúng ta là ai? Bản thân chúng ta tuyệt vời đến nhường nào? Nếu có một ý chí kiên cường, bạn sẽ khám phá ra những con đường mới phù hợp với bản thân. Không có con đường nào tự tìm đến mà chỉ khi với một lòng quyết tâm và ý chí mạnh mẽ, bạn sẽ tự tạo cho mình những cơ hội, những con đường với nhiều thành tựu đang chào mời. Nhiều người trên thế giới đã vượt qua thất bại, vượt qua nghịch cảnh, một ý chí sắt đá để cho người đời luôn luôn thán phục. Thế nhưng bên cạnh đó luôn tồn tại những cá nhân tự đóng lại “con đường” phía trước của mình, thấy khó khăn đã vội nản chí, phó mặc cho số phận. Và chúng ta cần lên án những con người như vậy. Với xu thế toàn cầu hóa hiện nay, chúng ta cần phải luôn nỗ lực không ngừng rèn luyện bản thân với một ý chí và nghị lực phi thường để tạo ra cho riêng mình những “con đường” để đi đến thành công

 2. ** Bạn tham khảo dàn ý và bài viết dưới đây nhé **

  * Dàn ý

  A. Mở bài

  – Giới thiệu ý kiến

  B. Thân bài

  1. Giải thích:

  – “Ý chí”: Những nỗ lực vượt khó vượt khổ của con người, do bản thân con người cố gắng rèn luyện mới có được chứ không có được nhờ tác động bên ngoài.

  – “Con sóng”: ẩn dụ cho những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống mà con người phải vượt qua.

  – “Cách để lướt sóng”: cách mà con người vượt qua chướng ngại vật để gặt hái được thành công.

  – Ý nghĩa cả câu: Trước những khó khăn, thử thách, chỉ cần có ý chí con người sẽ đến dàng vượt qua.

  2. Phân tích, chứng minh:

  – Trong cuộc sống ai ai cũng từng gặp phải những khó khăn thử thách, dù là lớn hay nhỏ, bởi cuộc sống không chỉ toàn màu hồng.

  – Trước những khó khăn đó mỗi người có thái độ và cách ứng xử khác nhau:

   + Có người trốn tránh, nản chí, bỏ cuộc, thất bại trước những thử thách.

   + Có người sẵn sàng đối diện, nỗ lực vượt qua.

  3. Bình luận, mở rộng:

  – Khẳng định ý kiến của Nick Vujicic là bài học sâu sắc về cách sống, thái độ sống.

  – Phê phán những con người không có nỗ lực, quyết tâm, hay nản chí.

  – Rút ra bài học nhận thức và hành động: Nhận thức được tầm quan trọng của ý chí, rèn luyện cho bản thân ý chí kiên cường, tinh thần lạc quan để sẵn sàng đối mặt và vượt qua những trở ngại trong cuộc sống.

  C. Kết bài

  – Rút ra bài học.

  ** Bài viết tham khảo

   Cuộc sống đâu phải thảm nhung trải sẵn cho chúng ta qua. Ẩn chứa trong nó là vô vàn những khó khăn thử thách ngăn cản bước đi buộc chúng ta phải tự vượt qua bằng chính sự nỗ lực, ý chí của mình. Đề cao giá trị vai trò của “ý chí” trong cuộc đời, sự thành công của mỗi người, Pauline Kael từng nói ”Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường”. Vậy chúng ta hiểu câu nói trên như thế nào?

  “Ý chí” là khả năng mỗi người tự xác định được mục tiêu và nỗ lực vươn lên khắc phục mọi khó khăn để đạt được mục tiêu ấy. “Con đường” ở đây được hiểu theo hai nghĩa là đường đi, hướng đi hay chính là sự thành công. Qua đó, P.Kael như đang muốn nhắn gửi rằng: mỗi chúng ta nếu có ý chí sẽ có sự vươn lên, tiến về phía trước, tìm ra và đạt được thành công nhất định cho bản thân mình.

  Chúng ta cần phải có ý chí bởi cuộc đời là cái hoàn cảnh mà con người buộc phải lựa chọn: Hoặc là quy phục hoặc là vượt qua. Nó luôn đầy rẫy những chông gai, biến cố nên “ý chí” là yếu tố cần thiết thiết để con người duy trì ước mơ, khát khao, để biến tiêu cực thành tích cực. Người có ý chí là người không ngại thất bại, không chùn bước trước những trở ngại, dùng mọi nỗ lực để khắc phục khó khăn, kiên trì theo đuổi mục đích..Trên thế giới có rất nhiều những tấm gương mang tên “ý chí” đáng để chúng ta học hỏi: Đó là Jessica Fox – sinh ra tại Mĩ, người phi công đầu tiên trên thế giới chỉ dùng chân lái máy bay. Sinh ra đã không có tay, nhưng chính sự thiếu may mắn ấy đã tạo cho cô ý chí, động lực để tiến lên đạt được khát khao của mình. Hay Hellen Keller, 20 tuổi bị bệnh hoá mù, điếc. Nhưng nhờ có ý chí vượt lên số phận, bà vẫn học rộng hiểu sâu. Viết được 7 quyển sách, đi diễn thuyết khắp châu Âu, châu Mỹ và được cả thế giới biết đến. Đó là minh chứng cho ý chí, tinh thần vươn lên chiến thắng số phận để tìm ra “con đường”. Có ý chí sẽ tạo nên sức mạnh tuyệt đối giúp chúng ta đạp phẳng, san bằng mọi khó khăn để tìm ra hướng đi, tìm ra ánh sáng của sự thành công.

  Con người có ý chí sẽ thể hiện được bản lĩnh, khẳng định được giá trị của bản thân. Song, bên cạnh đó vẫn tồn tại một số ít những người luôn tiêu cực, không có ý chí tiến lên, chỉ biết đầu hàng chấp nhận số phận. Đó là những người đáng bị phê phán. Tuy nhiên, ý chí phải được tạo nên từ sự xác định đúng đắn mục tiêu, sự quyết tâm chứ không phải “ý chí” mù quáng, tham lam. Biết vươn lên, vượt qua hoàn cảnh là tốt nhưng phải biết điểm dừng, không nên làm những gì quá khả năng, sức lực của mình nếu không chúng ta chẳng những không thành công mà sẽ nhận thất bại.

  Nhận thức về vai trò quan trọng, cần thiết của ý chí trong sự thành công chưa đủ, mỗi chúng ta cần phải có những kế hoạch, hành động để thực hiện; cần có những sự “dám”: dám đương đầu, dám vượt qua, dám đi lên; để cùng “ý chí” biến mục tiêu thành hiện thực. Để rồi cũng giống như ngọn hải đăng soi sáng cho con thuyền vượt qua những trở ngại trên biển; ý chí sẽ soi sáng, dẫn lối giúp con người vượt qua mọi biến cố, chông gai, thử thách trên con đường đi tìm thành công của cuộc đời.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )