Môn Văn Lớp: 12 Bạn hiểu như thế nào về hai câu thơ : “Lũ chúng ta nằm trong giường chiếu hẹp Giấc mơ con đè nát cuộc đời con” ( người đi tìm hình của nước

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: Bạn hiểu như thế nào về hai câu thơ :
“Lũ chúng ta nằm trong giường chiếu hẹp
Giấc mơ con đè nát cuộc đời con”
( người đi tìm hình của nước – Chế Lan Viên ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eva 1 năm 2022-04-18T20:18:36+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Khi nói đến những anh hùng cách mạng, những người đã hy sinh, cống hiến tuổi thanh xuân và cả cuộc đời cho hòa bình, cho độc lập, tự do của Tổ quốc thì người đầu tiên phải nhắc đến là Bác. Bác là một vị lãnh tụ cách mạng vĩ đại của dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới, Bác chính là người đã khai sáng con đường độc lập, tự do của nước nhà và cũng chính là người tạo nên hình hài nước Cộng hòa XHCN Việt Nam hôm nay.

    Ngày 05/06/1911, chuyến ra đi mang theo bao hoài bão và khát vọng lớn lao của một thanh niên 21 tuổi đã trở thành chuyến đi huyền thoại và là cột mốc quan trọng thay đổi vận mệnh nước nhà. Chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành bước lên con tàu với hai bàn tay trắng, với trái tim mang nặng nỗi đau mất nước, với quyết tâm cháy bỏng: khôi phục lại nước Việt, mang hòa bình, độc lập về cho Tổ quốc và mang tự do về với mọi người dân. Chàng trai ấy đã đi vào lịch sử và đã viết nên lịch sử.

    Hành trình “Tìm đường cứu nước” của Bác luôn đầy những chông gai và thử thách, luôn đầy những gian khổ và hy sinh. Chúng ta hãy cùng lắng đọng với những dòng thơ trong tác phẩm “Người đi tìm hình của nước” của nhà thơ Chế Lan Viên để hiểu thế nào là nỗi lòng của một lãnh tụ và hiểu thế nào là những hy sinh.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )