Môn Văn Lớp: 12 anh chị viết 1 đoạn văn ngăn 200 chữ suy nghĩ về thế hệ trẻ đối với ngôn ngữ của dân tộc

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: anh chị viết 1 đoạn văn ngăn 200 chữ suy nghĩ về thế hệ trẻ đối với ngôn ngữ của dân tộc No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ximena 1 tháng 2022-03-26T13:40:35+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. @Gaumatyuki#

    _ Xin hay nhất ạ _

       Trong ngôn ngữ của chúng ta, thứ tiếng gần gũi, thiêng liêng nhất chính là Tiếng Việt.  Tiếng Việt rất giàu đẹp, phong phú về nhiều phương diện: ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp. Nên tất cả đều thật hoàn thiện, chúng ta càng hiểu và cảm nhận được nhiều hơn về ý nghĩa của Tiếng Việt qua bài ”Sự giàu đẹp của Tiếng Việt”. Thứ ngôn ngữ mà mỗi công dân Việt Nam ta không thể nào không biết, không thể nào không hiểu. Tôi cảm nhận sâu sắc hơn về ý nghĩa của thứ tiếng này. Tôi càng yêu thêm nó và trân trọng hơn. Giữ gìn sự trong sáng của tiếng việt chính là tôn trọng chữ viết, ngôn ngữ tiếng việt, phát huy được truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam từ đó chúng ta mới có được những điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất, giá trị của cuộc sống nằm trong mặt nội dung của tiếng việt khi con người có chung một ngôn ngữ. Bằng ngôn ngữ Việt Nam, chúng ta có thể phát ngôn tót hơn. Và tôi mong rằng tất cả đều tôn trọng thứ tiếng này, không lạm dụng những thứ tiếng khác.

  2. Là 1 con người Việt Nam thì phải yêu tiếng nói của dân tộc – Tiếng Việt, đặc biệt là thế hệ trẻ ngày nay. Hiện nay, trong xu thế hội nhập quốc tế, bên cạnh tiếp thu và Việt hóa được nhiều cái hay, cái đẹp của tiếng nói, chữ viết nước ngoài, thì sự trong sáng của tiếng Việt đang bị ảnh hưởng tiêu cực. Biểu hiện rõ ràng nhất là sự lai căng tiếng nói, chữ viết của nước ngoài ngày một tăng. Dường như ngày càng có nhiều người, nhất là lớp trẻ, khi nói và viết tiếng Việt thường chen tiếng nước ngoài. Biểu hiện dễ thấy nhất là việc sử dụng thường xuyên những từ như: show (biểu diễn), nhạc classic (nhạc cổ điển), nhạc dance (nhạc nhảy), các fan (người hâm mộ)… thay cho chữ Việt vốn đã có sẵn, đủ nghĩa, dễ hiểu, trong sáng. Cách diễn đạt này đôi khi sẽ gây nên sự khó hiểu, làm mất đi tính mạch lạc của đoạn hội thoại. Đồng thời, do ngôn ngữ còn tác động đến quá trình hình thành nhân cách, sử dụng tràn lan các từ ngữ nước ngoài không tránh được việc tạo ra tâm lí sính ngoại, coi nhẹ văn hóa cũng như đồ dùng Việt Nam. Giữ gìn ngôn ngữ tiếng Việt cũng là một cách để ta thể hiện tinh thần dân tộc, tình yêu quê hương đất nước.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )