Môn Văn Lớp: 12 anh/chị nghĩ như thế nào về bổn phận của con cái với cha mẹ (mình cần gấp)

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: anh/chị nghĩ như thế nào về bổn phận của con cái với cha mẹ (mình cần gấp) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Raelynn 1 tuần 2021-11-26T11:13:52+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Chúng ta – những người con – khi sinh ra đã được cha mẹ nuôi nấng, dưỡng dục thành người. Trong quá trình đó, chúng ta phải thực hiện nghĩa vụ, bổn phận của một người con. Vậy bổn phận là gì? Đó là trách nhiệm, là nghĩa vụ mà ta phải thực hiện. Thực tế cho chúng ta thấy có rất nhiều người con ngoan ngoãn, hiếu thảo và biết vâng lời mẹ cha. Tiêu biểu như em Nguyễn Thuận Hưng. Không chỉ ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ mà em còn biết nỗ lực, cố gắng học tập để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ. Thật vậy, là một người con, trước hết chúng ta phải biết vâng lời cha mẹ. Bởi lẽ “Cá không ăn muối cá ươn/ Con cãi lời cha mẹ trăm đường con hư”. Hơn thế nữa, mỗi người con phải không ngừng cố gắng học tập để không phụ lại công lao dưỡng dục của bố mẹ. Bên cạnh đó, chúng ta phải biết giúp đỡ bố mẹ, để đỡ đi một phần nỗi lo toan, để khiến cho đôi vai nhỏ bé của mẹ đỡ nặng hơn. Chưa dừng lại ở đó, chúng ta hãy biết yêu thương cha mẹ, hãy biết bằng lòng với những gì mà ta đang có. Đừng so hơn, so kém để bố mẹ thêm buồn, thêm chạnh lòng. Đó chính là bổn phận của “đạo làm con”.

  2.  con gái có bộ phận yêu quý kính trọng biết ơn cha mẹ; có quyền và nghĩa vụ chăm sóc nuôi dưỡng cha mẹ đặc biệt là khi cha mẹ ốm đau già yếu. Nghiêm cấm con cháu có hành vi ngược đãi xúc phạm cha mẹ ông bà.

     Nếu có thể bạn hãy Vote cho mình 5☆ nhé!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )