Môn Văn Lớp: 12 Anh/ chị hiểu như thế nào về ý kiến :” Thời gian hình thành tuổi tác, thái độ tạo nên tâm hồn”.

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: Anh/ chị hiểu như thế nào về ý kiến :” Thời gian hình thành tuổi tác, thái độ tạo nên tâm hồn”. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Parker 4 tháng 2022-01-04T04:48:48+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. – Đồng tình với quan điểm Lo lắng, sợ hãi, mất lòng tin vào bản thân là những thói xấu hủy hoại tinh thần của chúng ta.

  – Vì:

  +  Đây là những trạng thái tâm lí tiêu cực. Một khi xuất hiện thường xuyên, trở thành thói quen nó sẽ thao túng, nhấn chìm đời sống tâm hồn ta trong bóng tối, khiến đời sống bên trong ta luôn u ám, tẻ nhạt, rơi vào sự bế tắc, không lối thoát.

   . Lo lắng sợ hãi khiến ta luôn cảm thấy bất an trước cuộc đời, khiến ta mất đi sức sống, sức trẻ, mất đi niềm vui sống. 

   . Việc mất lòng tin vào bản thân khiến ta không tìm được điểm tựa tinh thần vững chắc, từ đó đánh mất tiềm lực bản thân, luôn trong trạng thái mặc cảm, hoang mang, hoài nghi chính mình.

  + Tất cả những trạng thái tâm lý đó khiến ta không nhận thức được về giá trị bản thân, về ý nghĩa sự tồn tại của mình, thấy cuộc đời trở nên vô nghĩa, không còn cảm giác hào hứng sống nữa. Đó là lúc ta chết về mặt tinh thần. Cuộc đời còn gì thú vị khi đời sống bên trong bị hủy hoại?

  + Để tránh cho đời sống tâm hồn không bị hủy hoại chúng ta cần có ý nghĩ, tình cảm, cách nhìn, cách lựa chọn lối sống đúng đắn, tích cực.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )