Môn Văn Lớp: 11 viết một đoạn văn ngắn khoảng 150 chữ trình bày giá trị của mưa xuân đem lại cho con người và vạn vật. giúp mình với, mình đang cần gấp ạ!

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: viết một đoạn văn ngắn khoảng 150 chữ trình bày giá trị của mưa xuân đem lại cho con người và vạn vật.
giúp mình với, mình đang cần gấp ạ! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Autumn 2 năm 2021-11-12T12:54:51+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Hằng năm, nàng Xuân gõ cửa bằng những cơn mưa xuân phấp phới bay. Mưa xuân đặc biệt lắm, chẳng giống cơn mưa rào mùa hạ. Mưa mùa hạ đùng đoàng những sấm, những chớp. Còn mưa xuân chỉ bay nhẹ, mỏng manh. Mưa cũng không quá lớn để làm lòng người lo lắng. Mưa đến như thì thầm với cây cỏ, với con người. Mưa cứ như làn sương mỏng tang, như chiếc áo lụa mà nàng Xuân nhẹ nhàng khoác lên mình. Tuyệt nhiên, mưa chẳng khiến lòng người khó chịu. Mưa đến, gieo vào lòng người những bâng khuâng cùng những suy nghĩ vẩn vơ về năm cũ – năm mới. Đâu chỉ có vậy, mưa còn tưới tắm cho vạn vật. Mưa đánh thức những mầm xanh thức dậy sau giấc ngủ đông dài. Mưa làm tơi mềm đất cho vụ mùa mới. Quả thật, mưa xuân, dù không mạnh mẽ, ào ào mà vẫn đem đến rất nhiều ý nghĩa cho con người và vạn vật.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )