Môn Văn Lớp: 11 Viết một đoạn văn 200 chữ trình bày ý thức của người dân về dịch bệnh đang bùng phát

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn 200 chữ trình bày ý thức của người dân về dịch bệnh đang bùng phát No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alexandra 3 tuần 2022-01-04T07:04:10+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Như chúng ta đc bt hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như : Hàn Quốc, Nhật Bản và đặc biệt là ở chính Việt Nam chúng ta cũng đã xuất hiện nhưng ca dương tính với dịch bệnh .Để ngăn ngừa dịch bệnh  tất cả  cán bộ đội ngũ các y , bác sĩ đang rất nỗ lực để tuyên chuyền cũng như tăng cường khám ,chữa bệnh cho nhưng người mắc , nghi bị mắc. Ngoài ra yếu thức của người dân vẫn là quan trọng nhất khi đang là lúc cao điểm của mùa dịch . Có những người thì  luôn nâng cao ý thức nhưng cũng có . Nhưng cũng có những người thờ ơ trc dịch bệnh . Đây là một dịch rất nguy hiểm vì vậy mà mọi người nên như: 

  – Thường xuyên rửa tay với sà phòng .

  -Ko đưa tay lên mắt , mũi , miệng . 

  -Hạn chế ra nơi đông người 

   -Người đi từ vùng dịch về nên khai báo trung thực về lộ trình chuyến đi.

  -…

 2. Trong những ngày đầu năm 2020 . Cả thế giời đang rất xôn xao về một loài virut nhỏ bé nhưng rất nguy hiểm . virut ấy tên corona . corona lần đầu được phát hiện ở Vũ Hán , Trung quốc . virut ấy đã cướp đi biết bao nhiêu sinh mạng vô tội . Trong khi tình hình thế giới đang chuyển biến ngày càng xấu đi. Thì đất nước Việt Nam chúng  ta có tính hiện rất tốt . Tính đến ngày 29/06/2020 có 352 người bệnh  một con số cũng khá lớn và đã bình phục 330 người và đáng mừng là không có ca tử vong .Cả nước Việt Nam chưa ghi nhận ca tử vong nào. Trong khi cả nước đang đồng lòng chống dịch .Những hành động thiện nguyện ý nghĩa như: Hiện nay khi cả nước ta và nhiều bạn trẻ trong và trên tgioi gia sức chống dịch viên phổi cấp do Ncovi 19 gây ra . Có nhiều bạn trẻ sẵn sàng đối mặt với gian khổ để tuyên chuyền cách phòng chống dịch bệnh , nghiên cứu làm ra nước rửa tay sát khuẩn , khuyên góp tiền ,mua khẩu trang phát cho mọi ngườinhư phát khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí, giải cứu thanh long, dưa hấu cho bà con nông dân khi cửa khẩu bị ngưng trệ vì dịch bệnh ,các nhà sư phát gạo miễn phí , ATM gạo giúp đõ người khó khăn . đoàn kết đó là tinh thần tốt đẹp và quý báu của dân tộc ta qua bao đời . Mỗi khi thấy nơi nào bị khó khăn hoạn nạn thì mọi người đều đoàn kết lại , mỗi người giúp một ít như tiền bạc , lương thực ,………………. Nhưng đáng buồn thay , vẫn còn có một số người thiếu ý thức trách nhiệm về dịch bệnh CoV- 19 . Họ có những hành động không đúng đắn như trốn cách lý hay chửi bới các nhân viên y tế vì cho họ chỗ ở không được như ở nhà . Họ đang cố tình đi ngược lại với ý thức chống dịch của cả nước . Chúng ta nên phê phán những người này để họ nhận ra sai lầm của mình để từ đó mà biết cách sửa sai . Em thiết nghĩ mỗi người nên có ý thức trách nhiệm về dịch bệnh và đồng lòng toàn  dân toàn nước đẩy lùi dịch bệnh thì dịch bệnh sẽ mau được đẩy lùi ! qua bài viết này , em cũng rất chân thành biết ơn đến những người chiến sĩ và người người trên tuyến đầu chống dịch . 

                  Dương Thiên Vyvy~~~~~

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )