Môn Văn Lớp: 11 Viết đoạn văn ngắn nói về lòng yêu nước. Nêu dẫn chứng

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn nói về lòng yêu nước. Nêu dẫn chứng No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Abigail 3 tuần 2022-01-04T01:28:59+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.  

     Trong nhân gian có câu: ”Quê hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một mẹ thôi, quê hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nổi thành người”. Một câu nói rất là tâm đắc và đầy ý nghĩa thực tế. Với mỗi người, quê hương đất nước là nơi mà mình được sinh ra. Cũng vì thế, mà mỗi người cần nhớ và biết ơn quê hương mình. Thứ tình cảm yêu quê hương, đất nước là tình cảm thiêng liêng nhất. Nó tô lên vẻ đẹp văn hóa của con người. Càng làm cho con người trở nên gần gũi, giàu cảm xúc hơn trong cuộc sống. Một dẫn chứng thiết thực nhất chính là ngày lễ ”Giổ tổ Hùng Vương”, ai ai cũng không quên ngày trọng đại này. Thời gian trở về quê hương và bày tỏ lòng biết ơn đã đến, mọi người từ khắp các nước bắt đầu hồi hương.

  2.   Nhân dân ta luôn có một lòng yêu nước dũng cảm, cuồng nhiệt. Từ ngày xưa, những cuộc chiến tranh được thắng vẻ vang là nhờ sự đồng lòng vượt khó, hợp tác với nhau để giành được. Không ngại gian khó hay nguy hiểm đang cận kề để tham gia cuộc chiến giành lại đất nước. Trừng trị và đánh bại những kẻ bán nước và kẻ cướp nước. Hiện nay, thứ tình cảm và lòng yêu nước sâu sắc này vẫn còn tồn tại và còn mãnh liệt hơn thế nữa. Nhất là trong giai đoạn dịch bênh Covid-19 này thì mọi người dân cần nâng cao ý thức hơn. Cả một đất nước hãy chung tay phòng chống thứ dịch nguy hiểm này.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )