Môn Văn Lớp: 11 Viết đoạn văn bác bỏ từ 10-12 câu cho rằng: “Thanh niên, học sinh thời nay phải biết ăn diện, nhuộm tóc, hút thuốc lá, uống rượu, vào các vũ

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn bác bỏ từ 10-12 câu cho rằng: “Thanh niên, học sinh thời nay phải biết ăn diện, nhuộm tóc, hút thuốc lá, uống rượu, vào các vũ trường… thế mới là cách sống “sành điệu” của tuổi trẻ thời hội nhập” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Isabelle 5 tháng 2021-11-30T18:27:28+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Có quan điểm cho rằng “Thanh niên, học sinh thời nay phải biết ăn diện, nhuộm tóc, hút thuốc lá, uống rượu, vào các vũ trường… thế mới là cách sống “sành điệu” của tuổi trẻ thời hội nhập”. Đối với em, đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm, kém hiểu biết và kém văn minh. Chẳng những thế, đây chính là quan điểm sống đáng lên án, phê phán và đáng bài trừ để tránh làm lệch lạc những thế hệ thanh niên, học sinh tương lai của đất nước.

    Đầu tiên, quan điểm này có một sự nhầm lẫn và kém hiểu biết về sự sành điệu và khái niệm “tuổi trẻ thời hội nhập”. Sự sành điệu là chưa cần thiết đối với những bạn học sinh vẫn còn đang cắp sách đến trường và ngồi trên ghế nhà trường. Vì sự nghiệp học tập mới là mục tiêu quan trọng nhất đối với các em, đối với gia đình các em và với đất nước. Hơn nữa, sự sành điệu cũng không phải được đong đếm, được xác định bằng việc ăn chơi, đua đòi, hư hỏng, chạy theo những thứ độc hại cám dỗ của xã hội. Sự sành điệu thể hiện bằng phong cách sống nhưng vẫn trong một giới hạn cho phép, thường chỉ có ở người lớn mà thôi. Quan điểm này đáng lên án vì nó cổ xúy sự sành điệu tai hại cho các bạn học sinh đó là bằng việc ăn chơi, hút thuốc, ăn diện, nhuộm tóc, vào vũ trường, không chịu khó học hành. Khi các bạn học sinh sa vào những tệ nạn và những thứ nhầm tưởng là sành điệu đó thì ta sẽ chính thức sa ngã vào con đường hư hỏng, tệ nạn xã hội. Thật sự là quá tai hại. Vì nó sẽ giết chết thế hệ tương lai của đất nước, nó sẽ gây ra những tổn thất hậu quả nghiêm trọng và nỗi đau cho chính các em và gia đình các em. Những hậu quả của những thú vui tưởng nhầm là sành điệu đó sẽ không bao giờ đến ngay mà nó đeo đẳng sự khổ sở cho các em suốt phần đời còn lại.

    Đồng thời, khái niệm tuổi trẻ thời hội nhập đang bị sử dụng sai và lạm dụng một cách trầm trọng. Trong thời buổi hội nhập, trách nhiệm của tuổi trẻ đó chính là không ngừng nỗ lực học tập hơn nữa để xây dựng tương lai của chính mình. Và cũng trong thời buổi này, việc mà các em cần tiến xa hơn những thế hệ đi trước đó là trang bị cho mình những kỹ năng mềm, đạo đức, nhân cách tốt và tính kỷ luật cao, phong cách làm việc chuyên nghiệp thích ứng với guồng quay công việc nhanh chóng thời hiện đại. Nó hoàn toàn không phải việc ăn chơi, sa vào những tệ nạn rồi bảo đó là hội nhập, là du nhập những thứ độc hại mà cứ nhầm tưởng là “sành điệu, hiện đại” đó.

    Trong cuộc sống ngày hôm nay, việc có bản lĩnh nói không với những tệ nạn xã hội, bài trừ, lên án những tệ nạn xã hội là phẩm chất mà mỗi bạn trẻ đều cần phải có. Cùng với đó, các em cũng cần  sống có trách nhiệm với chính mình, với gia đình, đưa ra những quyết định trách nhiệm  và không ngừng nỗ lực học tập, thi đua từng ngày. Để rồi sau này, các em có thể trở thành những công dân có ích, những người có ích cho chính các em, gia đình và cộng đồng.

    Tóm lại, quan điểm trên là một quan điểm hoàn toàn sai lầm và đáng lên án. Tuổi trẻ và thế hệ học sinh luôn cần noi gương theo những điều Bác Hồ dạy và không ngừng nỗ lực hết mình vào sự nghiệp tương lai phía trước.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )