Môn Văn Lớp: 11 Viết bài văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về hiện tượng lãng phĩ thời gian của giới trẻ hiện nay Giúp em với ạ:((

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: Viết bài văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về hiện tượng lãng phĩ thời gian của giới trẻ hiện nay
Giúp em với ạ:(( No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Emery 5 ngày 2022-04-15T13:06:04+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Bạn tham khảo bài văn sau

  Thời gian – nó chính là thứ mà mỗi người trong chúng ta đều được ban tặng. Nó là miễn phí nhưng đồng thời nó cũng là vô giá. Bởi vì một khi đã đánh mất thì hoàn toàn không thể lấy lại được nữa.Thời gian cứ trôi đi một cách vô tình nhưng hữu ý, mà nó chưa và cũng sẽ không bao giờ dừng lại vì đợi chờ ai bao giờ. Mà rất nhiều người trong giới trẻ chúng ta phải đến khi đánh mất thời gian quý báu của mình thì mới bàng hoàng nhận ra và ý thức được giá trị của thời gian, nhận ra quy luật và cả là sự lặng lẽ, vô tình của nó. Hay là còn có nhiều người khi còn trẻ chỉ biết phung phí thời gian quý báu hữu hạn của mình vào những trò bổ, không ít người trong giới trẻ dành trọn cả khoảng thời gian của một lần thanh xuân duy nhất của mình vào những trò chơi game, vào những buổi lướt faceboook, đếm like. Và để rồi, đến một độ tuổi nào đó, khi đã lãng phí quá nhiều thời gian và đến mức chẳng thể vãn hồi lại nữa. Họ chỉ có thể than thở, và tránh hận chính mình vì một tuổi trẻ để hoài phí.

       Thế nhưng dòng chảy của thời gian vẫn luôn không ngừng trôi mãi, bất diệt giữa không gian, cũng chẳng có một phép màu nào có thể lấy lại khoảng thời gian đã mất, cũng chẳng có một “mức giá” nào có thể định hình được nó. Nhưng cái giá trị của thời gian nó chỉ thật sự có ý nghĩa khi mà người ta sử dụng nó chứ không phải là “giết chết nó” như rất nhiều bạn trong giới trẻ đang làm. Nó thật ra là vô tận, không ai có thể biết điểm khởi đầu và cả thời điểm kết thức của thời gian. Thế nhưng thời gian của mỗi con nguời lại là hữu hạn và mỗi người sẽ có một cách cảm nhận sự trôi chảy của thời gian khác nhau, cũng có những cách của riêng mình để sử dụng thời gian một cách hợp lý, để cảm thấy hạnh phúcvà cả khổ đau trên đường đời nhiều gian nan và thử thách.

       Thế nhưng, chắc chắn rằng thời gian chính là một điều kỳ diệu mà tạo hóa đã ban cho con người, là món quà vô giá mà giá trị của nó được khẳng định và có ý nghĩa đặc biệt theo từng cách mà chúng ta sử dụng nó. Và chẳng có thứ tiền bạc, kim cương nào có thể mua lại nó khi nó đã trôi đi cả. Nhưng ai trong chúng ta cũng có đủ 24h mối ngày được tạo hóa ban cho, để sử dụng, để nỗ lực để phát triển nhưng không thể nào cất thời gian vào một chiếc két sắt mà khóa lại, dành dụm cho riêng mình được.

  Thời gian cũng là thứ vô tình nhất trong vũ trụ, nó không vì một ai đã gục ngã mà dừng lại ủi an, cũng chẳng có ai đã lầm lỡ đánh mất mà chịu quay trở về. Nó vẫn luôn luôn bước thẳng đi, để lại cho chúng ta muôn vàn kỉ niệm về thanh xuân, về tuổi trẻ tuy lòng đầy nhiệt huyết và cả những người thân yêu nhất của chúng ta.

  Để lại cho chúng ta bao nhiêu là ý nghĩa mà mỗi khi quay đầu nhìn lại, lòng ta lại trào dâng bao niềm cảm xúc không thể diễn tả hết bằng lời. Thời gian cũng là cơ hội cho chúng ta được trưởng thành, được trải nghiệm đủ loại cảm xúc vui buồn, những thử thách, chông gai, để cho ta mạnh mẽ và có một tinh thần cứng cáp hơn. Thế nhưng cuộc sống vốn cũng thật là ngắn ngủi, tuổi thanh xuân của chúng ta chẳng mấy chốc cũng sẽ nhanh chóng qua đi, vậy thì tại sao bây giờ ta còn lãng phí thời gian? Mà lại không tận dụng khoảng thời gian mà ta có để trau dồi thêm kiến thức, học hỏi thật nhiều điều thú vị và để cho ta có một tuổi trẻ, một tuổi thanh xuân không hoải mong? Vậy nên ngay từ bây giờ, hãy đứng lên, với tay chạm đến những mơ ước của bản thân. Để thời gian của chúng ta, đặc biệt là trong những năm tháng thanh xuân, thật ý nghĩa và giá trị và không để chúng vùi lấp trong hoài phí và tủi hờn. Đừng trở thành một con người lười biếng, ỷ lại vào thời gian còn dài, mà lãng phí, để rồi khi tỉnh ngộ ra thì mọi chuyện đã trở nên muộn màng, tất cả chỉ còn lại là hối tiếc về quãng thời gian đã qua mà chẳng thể nào lấy lại được nữa. Lúc đó, mới nhận ra giá trị của thời gian thì mới đáng buồn biết bao nhiêu. Vậy nên, các bạn trẻ à,ngay từ bây giờ, đừng phí phạm thời gian của mình nữa mà hãy trân trọng từng phút giây mà  bạn có nhé!

 2. I, Dàn ý tham khảo

  A. Mở bài

  – Dẫn dắt vấn đề

  – Nêu vấn đề: Hiện tượng lãng phĩ thời gian của giới trẻ hiện nay

  B. Thân bài

  1. Giải thích

  – Thời gian là gì?

  2. Chứng minh 

  – Thực tế cuộc sống cho thấy, chúng rất dễ dàng bắt gặp những bạn trẻ dùng thời gian một cách lãng phí.

  + Các bạn không nhìn nhận được giá trị của thời gian, sử dụng thời gian như một thứ gì đó vô giá trị hay cứ ngồi đó, không làm gì, chỉ ăn và hưởng những thành quả mà người thân, bố mẹ làm ra, mặc cho thời gian cứ qua đi.

  + Bên cạnh đó, các bạn chỉ “thả mình” vào những trò chơi điện tử, cứ “kết bạn” với nó suốt ngày, suốt tháng.

  3. Bình luận

  – Nếu cứ sử dụng lãng phí thời gian, bạn sẽ chẳng bao giờ nhận ra được giá trị của bản thân cũng như những điều tốt đẹp đang xảy ra xung quanh ta.

  – Bên cạnh đó, bạn sẽ chẳng thấy được những thay đổi, những chuyển mình của cuộc sống.

  – Chưa dừng lại ở đó, lãng phí thời gian cũng chính là tự tay bạn cướp đi, hủy hoại sự sống của chính bản thân.

  4. Liên hệ

  C. Kết bài

  – Khẳng định lại vấn đề nghị luận

  II, Bài văn tham khảo

  Thời gian là tài sản vô cùng quý báu của nhân loại, là thứ “một đi không trở lại”. Chính vì vậy mà ta phải trân trọng nó. Ấy thế mà cạnh bên những người luôn gìn giữ, sử dụng tiết kiệm và hợp lí thời gian thì đâu đó vẫn còn có những kẻ mà đặc biệt là giới trẻ sử dụng lãng phí khoảng thời gian đáng quý ấy.

  Vậy thế nào là thời gian? Tôi không thể định nghĩa rõ ràng về thời gian nhưng biết rằng thời gian là vô cùng quý giá, một đi không trở lại. Bởi lẽ đó mà nó mà ông cha ta đã nhận định rằng “Thời gian là vàng”. 

  Thực tế cuộc sống cho thấy, chúng rất dễ dàng bắt gặp những bạn trẻ dùng thời gian một cách lãng phí. Các bạn không nhìn nhận được giá trị của thời gian, sử dụng thời gian như một thứ gì đó vô giá trị hay cứ ngồi đó, không làm gì, chỉ ăn và hưởng những thành quả mà người thân, bố mẹ làm ra, mặc cho thời gian cứ qua đi. Bên cạnh đó, các bạn chỉ “thả mình” vào những trò chơi điện tử, cứ “kết bạn” với nó suốt ngày, suốt tháng. Thật là đáng xấu hổ.

  Thật vậy, nếu cứ sử dụng lãng phí thời gian, bạn sẽ chẳng bao giờ nhận ra được giá trị của bản thân cũng như những điều tốt đẹp đang xảy ra xung quanh ta. Bên cạnh đó, bạn sẽ chẳng thấy được những thay đổi, những chuyển mình của cuộc sống. Chưa dừng lại ở đó, lãng phí thời gian cũng chính là tự tay bạn cướp đi, hủy hoại sự sống của chính bản thân.

  Qua đây, chúng ta nhận thấy rằng, thời gian vô cùng quý giá, tiền có thể kiếm được nhưng thời gian sẽ chẳng bao giờ tạo được, lấy lại được. Bởi lẽ đó, mỗi một phút, một giờ, các bạn trẻ phải cố gắng, sử dụng nó có mục tiêu, kế hoạch. Có như vậy, bạn mới thành công và không thấy lãng phí nó.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )