Môn Văn Lớp: 11 Viết 1 đoạn văn khoảng 150 chữ về chủ đề tuổi trẻ cần phải có sự trải nghiệm để trưởng thành

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn khoảng 150 chữ về chủ đề tuổi trẻ cần phải có sự trải nghiệm để trưởng thành No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Gianna 1 năm 2022-04-07T13:49:39+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.     Cuộc sống vốn dĩ không hoàn hảo, trải đầy hoa, mà sẽ có những khó khăn, thử thách mới, nhưng tuổi trẻ của chúng ta cần có những trải nghiệm để có thêm kinh nghiệm và trưởng thành hơn. Trải nghiệm là tự mình trải qua thử thách  để có được hiểu biết, kinh nghiệm; tích lũy được nhiều kiến thức và vốn sống. Trải nghiệm có vai đặc biệt quan trọng đối với cuộc sống tuổi trẻ mỗi con người. Nó giúp con người ta trưởng thành hơn, có nhiều kinh nhiệm để hoàn thành bản thân hơn. Trải nghiệm giúp mỗi người thử nghiệm để sáng tạo; biết cách vượt qua những trở ngại khó khăn, tôi luyện bản lĩnh, ý chí để thành công. Như ta đi thuê trợ, lần đầu còn bỡ ngỡ nhưng lần sau sẽ biết được gái cả tốt và cách để chọn phòng đẹp. Muốn kinh doanh thời trang nhỏ thì phải thử để biết cách vận hành. Tuổi trẻ mà vẫn còn nhiều thời gian sửa sai, nên ngại gì mà không thử. Chúng ta có sức trẻ, sự năng động và trí tuệ thì việc thử thách bản thân mình là điều cần thiết. Mỗi một người trẻ chúng ta hãy cùng nhau trải nghiệm để khám phá cuộc sống và chính mình. 

  2. Người ta thường hay nói người lớn trưởng thành hơn so với trẻ con. Thật vậy, càng lớn, bạn sẽ càng gặp nhiều trải nghiệm, những thứ mới mẻ trước đó chưa bao giờ thử. Có thể bạn sẽ vượt qua một cách dễ dàng, nhưng cũng có thể sẽ phải vượt qua một cách khổ cực, gian nan. Tuy có mệt mỏi, có khó khăn, nhưng qua những thử thách đó, đâu đó trong chúng ta sẽ đúc kết thêm những bài học, kinh nghiệm quý giá để sau này vượt qua một cách dễ dàng hơn. Nếu không có trải nghiệm, thì tuổi trẻ sẽ rất khô khan, khó mà trưởng thành được. Trải nghiệm đôi khi chỉ đơn giản là cùng bạn bè đạp xe quanh khu phố, hay thử giúp mẹ với công việc nội trợ, hay chỉ đơn thuần là thử một môn thể thao mới… Trải nghiệm luôn hiện hữu xung quanh chúng ta, quan trọng là chúng ta có dám đương đầu, đối mặt với nó hay không. Trải nghiệm không tự đến với bạn, nó là để bạn tìm ra.

    Chúc bạn học tốt!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )