Môn Văn Lớp: 11 Từ bài đây thôn vĩ dạ e hãy rút ra bài học nhân sinh cho bản thân . Viết từ 5-7 dòng

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: Từ bài đây thôn vĩ dạ e hãy rút ra bài học nhân sinh cho bản thân . Viết từ 5-7 dòng
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Everleigh 1 tháng 2022-04-06T06:18:20+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bài thơ “Đây thôn Vĩ Dạ” đã mang lại bài học nhân sinh sâu sắc. Qua bài thơ, ta thấy được tình yêu dành cho thôn Vĩ mà mở rộng hơn là tình yêu dành cho quê hương đất nước. Nó nhắc nhở mỗi người, dù đi đến đâu cũng phải nhớ tới quê hương- nơi chôn rau cắt rốn của mỗi người. Và mỗi chúng ta, phải đóng góp nhiều hơn nữa để quê hương đất nước ngày một phát triển hơn.

    0
    2022-04-06T06:20:10+00:00

    Từ bài “Đây thôn Vĩ Dạ”, em đã rút ra được rất nhiều bài học nhân sinh cho bản thân nhưng nổi bật nhất có lẽ bài học về tình yêu thương con người trong cuộc sống. Thật vậy, tình yêu thương con người là tình cảm cao quý, chân thành và đáng có trong bản thân mỗi người. Trước tình hình dịch bệnh covid 19 hiện nay, tinh thần ấy càng được phát huy và nhân rộng. Bản thân em cũng đã không ngừng giúp đỡ những người chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh bằng những hành động như cùng các bạn nấu cháo miễn phí,…. Ấy thế mà cạnh đó vẫn còn tồn động những người không biết yêu thương mọi người. Qua đây, mỗi chúng ta hãy không ngừng yêu thương, phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )