Môn Văn Lớp: 11 Tại sao người tự lập cần phải có sự hiểu biết rộng?

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: Tại sao người tự lập cần phải có sự hiểu biết rộng? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eliza 3 tuần 2021-12-30T21:18:17+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Vì tự lập là giai đoạn quan trong nhất trong cuộc đời mỗi người. Có thể nói:” Tự lập là lúc chúng ta chia xa bầy đàn”. Nếu không có sự hiểu biết rộng về nơi ở, nơi học thì chúng ta chẳng biết gì về thế giới bên ngoài.

    @Đầm Ấm

     

  2. aikhanh
    0

    Tự lập là đức tính quyết định đến giá trị của con người. Tự lập chính là một cách sống tự quyết định , tự hành động , tự lựa chọn cho mình con đường để đi trong tương lai . Thiếu nó , con người không thể hoàn thiện. Tự lập giúp con người suy nghĩ nhiều hơn , tự đánh thức tài năng ẩn dấu trong bản thân và từ đó khơi lên trí sáng tạo.  Hơn thế , tính tự lập còn giúp con người khẳng định được giá trị bản thân trong mắt mọi người. Nhưng để có thể tự mình vượt qua mọi khó khăn , tự đương đầu với khó khăn thì một yếu tố cũng không thể thiếu đó là sự hiểu biết sâu rộng về cuộc sống. Có hiểu biết, ta mới có khả năng sáng tạo , mới có thể vượt qua khó khăn . Nhờ biết tích lũy kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình mà con người có thể hiểu được bản chất khách quan , vận dụng từng bước làm chủ tự nhiên và cuộc sống của mình. Hiểu biết giúp ta hoàn thiện mình , dũng cảm và tự tin hơn khi ra người xã hội . Như vậy , để thành công trong cuộc sống, chúng ta cần rèn luyện tính tự lập và trau dồi thêm vốn hiểu biết của mình.  

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )