Môn Văn Lớp: 11 Nhận định đánh giá về bài thơ vội vàng

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: Nhận định đánh giá về bài thơ vội vàng No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Margaret 2 tháng 2022-04-01T03:12:23+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. – “Vội vàng là lời giục giã hãy sống mãnh liệt, sống hết mình, hãy quý trọng từng giây, từng phút của cuộc đời mình, nhất là những tháng năm tuổi trẻ của một hồn thơ yêu đời, ham sống đến cuồng nhiệt.”

  “Xuân Diệu là một người của đời, một người ở giữa loài người. lầu thơ của ông xây dựng trên đất của một tấm lòng trần gian” (Thế Lữ)

  – “Đây là tiếng nói của một tâm hồn yêu đời, yêu sống đến cuồng nhiệt. Nhưng đằng sau những tình cảm ấy, có một quan niệm nhân sinh mới chưa thấy trong thơ ca truyền thống”. ( Giaó sư Nguyễn Đăng Mạnh)

  – Có thể nói, nồng nàn và trẻ trung là hai phẩm chất, đồng thời cũng là hai giọng điệu chính trong thơ Xuân Diệu…Trong số đó, Vội vàng là một trong những thi phẩm thuộc loại tiêu biểu nhất cho giọng điệu nồng nàn của Xuân Diệu ( Nguyễn Đăng Điệp). 

 2. Những nhận định, đánh giá về thi phẩm “Vội vàng”

  -“Đây là tiếng nói của một tâm hồn yêu đời, yêu sống đến cuồng nhiệt. Nhưng đằng sau những tình cảm ấy, có một quan niệm nhân sinh mới chưa thấy trong thơ ca truyền thống”.- GIáo sư Nguyễn Đăng Mạnh

  -“Có thể nói, nồng nàn và trẻ trung là hai phẩm chất, đồng thời cũng là hai giọng điệu chính trong thơ Xuân Diệu…Trong số đó, “Vội vàng” là một trong những thi phẩm thuộc loại tiêu biểu nhất cho giọng điệu nồng nàn của Xuân Diệu.” ( Nguyễn Đăng Điệp)

  -“Vội vàng là lời giục giã hãy sống mãnh liệt, sống hết mình, hãy quý trọng từng giây, từng phút của cuộc đời mình, nhất là những tháng năm tuổi trẻ của một hồn thơ yêu đời, ham sống đến cuồng nhiệt.”

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )