Môn Văn Lớp: 11 Nghị luận về câu nói :” gánh nặng được mang một cách vui vẻ sẽ trở nên nhẹ nhàng ” Em đang cần gấp ạ giúp em với

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: Nghị luận về câu nói :” gánh nặng được mang một cách vui vẻ sẽ trở nên nhẹ nhàng ”
Em đang cần gấp ạ giúp em với No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Vivian 4 ngày 2021-10-12T14:03:57+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.                                                                   BÀI LÀM

  Trog côg việc, nếu mọi thứ đều suôn sẻ, thuận lời thì chắc hẳn chúg ta luôn mag một tâm trạg làm việc thoải mái, vui vẻ. Nhưg khi trog thời điểm khó khắn, thật khó để giữ được một tinh thần lạc quan trog côg việc. Nhữg lúc như vậy chúg ta hãy nhớ đến câu nói của Ovid: “Gánh nặg đc mag một cách vui vẻ sẽ trở nên nhẹ nhàg”.
  Cuộc sống chúg ta, có vô vàn điều tốt đẹp nhưg ko phải lúc nào mọi thứ cx hoàn hảo, suôn sẻ, bằg phẳg. Và một sự thật là khi chúg ta đối diện với khó khăn, thử thách chúg ta luôn cảm thấy căg thẳg, mệt mỏi, chán nản, đôi khi muốn buôg xuôi, đầu hàg, tất cả nhữg cảm xúc ấy Ovid gọi là gánh nặg. Ông cho rằg, nếu chúg ta thực hiện nhữg công việc đó một cách vui vẻ thì sức nặg từ chúg sẽ tan biến, mọi thứ trở nên nhẹ nhàg. Khi gặp khó khăn, một tinh thần lạc quan sẽ giúp chúg ta vượt qua tất cả nhữg khó khăn, trở ngại trog cuộc sốg một cách dễ dàg.
  Câu nói của Ovid muốn khẳg định giá trị và sức mạnh của tinh thần lạc quan, yêu đời trong mỗi con người, đó là một ý kiến hoàn toàn đúg đắn.

 2. Trong công việc, nếu mọi thứ đều suôn sẻ, thuận lời thì chắc hẳn chúng ta luôn mang một tâm trạng làm việc thoải mái, vui vẻ. Nhưng khi trong thời điểm khó khắn, thật khó để giữ được một tinh thần lạc quan trong công việc. Những lúc như vậy chúng ta hãy nhớ đến câu nói của Ovid: “Gánh nặng được mang một cảcli vui vẻ sẽ trở nên nhẹ nhàng”.

  Cuộc sống chúng ta, có vô vàn điều tốt đẹp nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng hoàn hảo, suôn sẻ, bằng phẳng. Và một sự thật là khi chúng ta đối diện với khó khăn, thử thách chúng ta luôn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, chán nản, đôi khi muốn buông xuôi, đầu hàng, tất cả những cảm xúc ấy Ovid gọi là gánh nặng. Ông cho rằng, nếu chúng ta thực hiện những công việc đó một cách vui vẻ thì sức nặng từ chúng sẽ tan biến, mọi thứ trở nên nhẹ nhàng. Khi gặp khó khăn, một tinh thần lạc quan sẽ giúp chúng ta vượt qua tất cả những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống một cách dễ dàng.

  Câu nói này muốn khẳng định giá trị và sức mạnh của tinh thần lạc quan, yêu đời trong mỗi con người, đó là một ý kiến hoàn toàn đúng đắn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )