Môn Văn Lớp: 11 Nêu tư tưởng chủ đạo của bài thơ vội vàng? Liên hệ, so sánh với lối sống thác loạn của một bộ phận thanh niên hiện nay (Ps: trả lời nhanh

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: Nêu tư tưởng chủ đạo của bài thơ vội vàng?
Liên hệ, so sánh với lối sống thác loạn của một bộ phận thanh niên hiện nay
(Ps: trả lời nhanh đúng nhất mik vote5 sao) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Rose 28 phút 2021-11-26T01:38:45+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Tư tưởng chủ đạo của bài thơ Vội vàng là khuyên con người sống hết mình, sống nhanh, sống gấp để tận hưởng trọn vẹn cái đẹp ở đời vì thời gian một đi là không bao giờ trở lại. 

  Lối sống vội, sống nhanh, sống gấp được Xuân Diệu nói đến trong bài Vội vàng hoàn toàn khác với lối sống thác loạn của một bộ phận thanh niên hiện nay. Lối sống thác loạn của các bạn đó là bởi không biết mục đích sống của mình là gì mà chỉ biết liều mình trong những cuộc chơi để rồi gây nên hậu quả nghiêm trọng cho tương lai. Không ít người trẻ cho sự thác loạn ấy là sống tận hưởng. Nhưng cái tận hưởng của các bạn hoàn toàn sai lệch. Thác loạn là khi bạn không biết tự khẳng định mình trong đời và không biết hướng đi của bản thân. Chỉ sống hết mình, sống trọn vẹn để tận hưởng cái đẹp ở đời chứ không phải lệch lạc trong nhận thức và tư tưởng như vậy. 

 2. Nội dung tư tưởng vội vàng- Xuân Diệu

  Vội vàng là một bài thơ rất Xuân Diệu. Xuân Diệu ở trái tim sôi sục, ở cặp mắt xanh non háo hức, ở sự khẳng định cái Tôi, trong quan hệ gắn bó với đời, ở nhịp thơ hăm hở, cuống quýt, ở hình ảnh rất tạo bạo đầy rẫy cảm giác và có tính sắc dục, ở cú pháp rất Tây và lối qua hàng hết sức thoải mái …

  Bài thơ thể hiện rất rõ ý thức cá nhân của “cái tôi” Thơ mới, vừa mang đậm bản sắc riêng của hồn thơ Xuân Diệu, Vội vàng là lời giục giã hãy sống hết mình, hãy quý trọng từng giây, từng phút của đời mình, nhất là những tháng năm tuổi trẻ của một tâm hồn thơ yêu đời, ham sống đến cuồng nhiệt.

   so sánh với lối sống thác loạn của một bộ phận thanh niên hiện nay:tình trạng sống thử

  -Nguyên nhân bản thân

  Nguyên nhân từ gia đình

  -Nguyên nhân từ xã hội

  -. Hậu quả của việc “sống thử”

  -Trả giá quá “lớn”

  -Di chứng tương lai

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )