Môn Văn Lớp: 11 Hãy viết một đoạn văn (không giới thiệu tác giả, tác phẩm) cảm nhận về đoạn văn mở đầu truyện ngắn “Vợ chồng A Phủ” của Tô Hoài. ”Ai ở xa v

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết một đoạn văn (không giới thiệu tác giả, tác phẩm) cảm nhận về đoạn văn mở đầu truyện ngắn “Vợ chồng A Phủ” của Tô Hoài.
”Ai ở xa về, có việc vào nhà thống lí Pá Tra thường trông thấy có một cô con gái ngồi quay sợi gai bên tảng đá trước cửa, cạnh tàu ngựa. Lúc nào cũng vậy, dù quay sợi, thái cỏ ngựa, dệt vải, chẻ củi hay đi cõng nước dưới khe suối lên, cô ấy cũng cúi mặt, mặt buồn rười rượi. Người ta thường nói: nhà Pá Tra làm thống lí, ăn của dân nhiều, đồn Tây lại cho muối về bán, giàu lắm, nhà có nhiều nương, nhiều bạc, nhiều thuốc phiện nhất làng. Thế thì con gái nó còn bao giờ phải xem cái khổ mà biết khổ, mà buồn. Nhưng rồi hỏi ra mới rõ cô ấy không phải là con gái nhà Pá Tra: cô ấy là vợ A Sử, con trai thống lí Pá Tra.”
Mọi người ơi, em cần gấp ạ!Please help!!1Em cảm ơn mọi người nhiều ạ! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Piper 4 tháng 2022-01-11T08:52:22+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Mình làm sơ dàn bài thôi nhe~ Chúc bạn học tốt~

    Mở đầu câu chuyện ta lại thấy được cái nghịch lý kì lạ. Thống lí Pá Tra ,nghe qua đã biết chắc hẳn là một nhà rất giàu có thế nhưng sao người con dâu ấy lại buồn khổ thế kia?. Thông qua đoạn văn ta thấy được hình ảnh đáng thương của cô gái sống vô tri vô giác ( dẫn chứng) lẫn vào cả nhưng đồ vật, con vật ( dẫn chứng). Từ mở đầu đã cho ta một bi kịch của một sơn nữ có lẽ đã bị cường quyền áp chế khiến cho ta cảm giác tò mò muốn tìm hiểu sâu hơn về truyện ” VCAP”.

  2. Mị được giới thiệu như nhân vật như trong truyện cổ tích. Mở đầu là hình ảnh một cô gái âm thầm, lẻ loi, sống như gắn vào những vật vô tri, vô giác: Ai ở xa về, có việc vào nhà thống lí Pá Tra thường trông thấy có một cô gái ngồi quay sợi gai bên tảng đá trước cửa, cạnh tàu ngựa.  Từ đó nhằm gợi ra thân phận nhân vật khiến người đọc tò mò về kiếp làm dâu của Mị ở nhà Thống lí, không hiểu điều gì khiến cho Mị vô cảm như một cái bóng. .Một cô con dâu nhà thống lí quyền thế, giàu sang nhiều nương, nhiều bạc, nhiều thuốc phiện nhất làng nhưng lúc nào cũng cúi mặt và mặt buồn rười rượi.  Hình ảnh Mị hoàn toàn tương phản với gia đình mà Mị đang ở. Tiếng là con dâu nhà quan nhưng Mị lại mang thân phận của đứa con ở, kẻ nô lệ, suốt đời chỉ biết cúi mặt, cam chịu. Nó báo hiệu một cuộc đời không bằng phẳng, một số phận nhiều đau khổ.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )