Môn Văn Lớp: 11 Hãy viết 1 đoạn văn ngắn khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của mình về tác hại của ” sống thừa”

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết 1 đoạn văn ngắn khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của mình về tác hại của ” sống thừa” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Claire 1 tuần 2022-04-17T22:54:38+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Cuộc đời là hành trình của những sự lựa chọn. Lựa chọn như thế nào, dựng xây cuộc sống ra sao thì có lẽ ai cũng mong hướng đến giá trị tốt. Vậy nhưng thực tế không phải ai cũng có cho mình lối sống đẹp, đúng đắn. Lối sống thừa hiện nay chính là điển hình cho những lối sống chưa đẹp ấy. Sống thừa được hiểu là bạn tồn tại khong có nghĩa lí, bạn không làm gì cho xã hội, không đóng góp, không cống hiến, ê a qua ngày tháng mà thôi. Chính lối sống này là nguồn cơn của những ích kỉ trong con người. Xã hội ngoài kia không liên quan gì đến ta, ta lo cho mình thế là đủ. Suy nghĩ như thế dần dà khiến con người trở nên tách biệt cộng đồng và không hòa nhập với cộng đồng. Thêm vào đó, sống thừa còn khiến ta bị thụt lùi trong xã hội. Thụt lùi vì ta không có chí tiến thủ, thụt lùi vì ta thấy đời sống của mình như hiện tại là được, không cần quna tâm đến cộng đồng. Con người sẽ hiện diện trong xã hội như một thành tố có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Như vậy thì đời sống còn nghĩa lí gì khi mọi giao tiếp xã hội ngưng trệ, khi con người không cả biết đến mọi người xung quanh mình. Chúng ta là một phần của xã hội này. Chúng ta không thể tự tách mình. Hãy sống sao cho đời ý nghĩa, đẹp tươi. SỐng thừa- bạn đinh để mình sống một đời sống thừa thãi vô nghĩa thật hay sao? 

  2. Ngày nay, chúng ta có rất nhiều vấn đề cần bàn luận trong cuộc, một trong số đó là “sống thừa”. Vậy “sống thừa ” là gì?  Sống thừa” là lối sống khép mình, thụ động, ích kỉ, không có ý thức vươn lên, cạnh tranh trong cuộc sống. Hệ quả là chúng ta  khó có thể đóng góp sức mình vào xây dựng xã hội tốt đẹp hơn, bởi vậy, cũng khó tìm thấy ý nghĩa cuộc sống. Khi chúng ta sống thừa thì sẽ bị mọi người xa lánh  và làm cho bản thân trở nên cách biệt với xã hội. Vậy làm như thế nào để không “sống thừa”? Đầu tiên, chúng ta  cần sống có lí tưởng, ước mơ, hoài bão để tìm thấy mục đích sống. Thứ hai là tăng cường vận động, giao tiếp, nhận thức rõ hơn về vai trò, ý nghĩa của bản thân với gia đình và cộng đồng. Ngoài ra, cũng biết quan tâm chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn. Chăm chỉ trong học tập và lao động. Tóm lại chúng ta hãy một cuộc sống thật có ý để hạn chế việc sống thừa.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )