Môn Văn Lớp: 11 Hãy viết 1 đoạn văn khoảng 200 chữ bàn về vai trò của í chí học tập

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết 1 đoạn văn khoảng 200 chữ bàn về vai trò của í chí học tập No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eden 1 tháng 2022-03-19T23:34:12+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. BẠN THAM KHẢO :              Xin câu trả lời hay nhất                 

    Trong cuộc sống, học vấn là việc quan trọng mà mỗi người đều hướng tới. Sở dĩ nước Nhật và các nước Châu Âu phát triển vì người dân vô cùng coi trọng việc học. Dù mỗi người có những phương thức học khác nhau nhưng nếu có ý chí thì việc tự học chính là cách học hữu hiệu và đem đến nhiều lợi ích nếu như con người muốn tạo được những bứt phá cho chính cuộc sống mình. Thứ nhất, tự học giúp người học chủ động trong việc thu nhận kiến thức. Kết hợp với kiến thức được dạy trên trường lớp, tự học sẽ giúp người học tự tìm tòi, tự thu nạp những kiến thức bổ ích.Còn học sinh hiện nay, nếu như chúng ta chưa có ý chí  nghiêm khắc thì bên cạnh việc học trên trường, mỗi học sinh cần dành thời gian để tự học thêm, đọc sách và nghiên cứu thêm để tăng cường vốn hiểu biết cho mình. Tóm lại, học là quá trình cả đời và tự học chính là con đường nhanh nhất để tiếp cận hết tinh hoa tri thức của nhân loại, biến kiến thức của thế giới thành kiến thức của mình.Là học sinh, tôi luôn hình thành cho mình một thói quen học tập tốt. Bởi tôi nhận thức được rõ nét vai trò của học tập. Hơn hết, tôi hiểu rằng “Học tập không phải con đường duy nhất nhưng nó là con đường ngắn nhất đi đến thành công”. Thật vậy, mỗi chúng ta hãy nâng cao tinh thần tự giác học tập. Có như vậy, chúng ta mới đi đến thành công, chinh phục được nhiều con đường mới.

    @nhi

    @Heart warmers

  2. @Meo_

        Trong cuộc sống, luôn có những lời khuyên vô cùng đúng đắn. Như Lê-nin từng nói ” Học, học nữa, học mãi ” hoặc ” Tiên học lễ, hậu học văn ” và trong đó cũng có câu ” Việc học rất tốt với mọi người ”. Quan trọng hơn là mỗi người phải có ý chí vươn lên trong học tập. Vì nó có giá trị tinh thần, suy nghĩ rất cao. Ý chí học tập sẽ làm con người ta cố gắng, quyết tâm hơn. Như Bác Hồ và anh Nguyễn Ngọc Ký đã có tinh thần nghị lực, vươn lên trong học tập. Học là tiếp thu, là vận dụng, là giúp ích và vì sao mà nó lại rất tốt với mọi người ? Vì học sẽ làm cho con người ta thông minh, giỏi giang và sống có ích hơn. Học có rất nhiều cách, có người biết học đúng đắn nhưng cũng có người làm sai. Biết học đúng cách là học hiểu, học chăm chỉ, chú ý còn học sai là học vẹt, học cho có, học bừa, … Vai trò của việc học rất quan trọng đối với con người, học về nhiều thứ khác nhau trong đời. Nói tóm lại, để có thể thành công và vui vẻ trên con đường của mình thì ai cũng cần phải học.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )