Môn Văn Lớp: 11 Giúp mk mở bài tự tình , câu cá mùa thu , thương vợ với

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: Giúp mk mở bài tự tình , câu cá mùa thu , thương vợ với No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Mary 1 năm 2022-02-08T03:06:00+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. 1. Mở bài tự tình

    Hồ Xuân Hương được mệnh danh là bà chúa thơ Nôm. Hồ Xuân Hương có số phận bất hạnh, ngang trái nên bà gửi gắm vào thơ ca những suy tư của bản thân về số phận và vẻ đẹp của người phụ nữ. Và chùm thơ Tự tình chính là sự phản ánh suy nghĩ , tình cảm của nhà thơ_ một người phụ nữ bất hạnh nhưng luôn khao khát hạnh phúc.

  2. Mở bài câu cá mùa thu

    Nguyễn Khuyến một nhà thơ đặc sắc vừa là nhà thơ trào phúng vừa là nhà thơ trữ tình.  Nguyễn Khuyến là người vừa có tài năng vừa có cốt cách thanh cao, có tấm lòng yêu nước thương dân. Sáng tác của Nguyễn Khuyến gồm cả chữ Hán và chữ Nôm với số lượng lớn, hiện còn trên 800 bài gồm thơ, văn, câu đối nhưng chủ yếu là thơ. Tiêu biểu cho sáng tác của ông là Thu điếu được trích từ chùm thơ thu gồm ba bài: Thu điếu, thu vịnh.

  3 . Mở bài cho bài Thương vợ

  Nói về tình cảm  vợ chồng không thể không nhắc đến tác phẩm Thương vợ của Trần Tế Xương. Hiểu được nỗi vất vả của vợ  và luôn trân trọng tình cảm ấy Tú Xương đã viết bài thơ dành tặng người vợ của mình.  Trần Tế Xương là một nhà văn nổi tiếng với những tác phẩm nói về lòng thương. Thương vợ được viết khoảng 1896 – 1897. Bài thơ đã nói lên hoàn cảnh kiếm sống lam lũ, vất vả của bà Tú. Nhưng bà vẫn hết lòng vì gia đình. Đó là vẻ đpẹ của người phụ nữ xưa thật đáng trân trọng.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )