Môn Văn Lớp: 11 Giúp em với :(( Viết 1 đoạn văn khoảng 20 dòng trình bày suy nghĩ của anh chị về tác hại của việc lãng phí thời gian

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: Giúp em với :((
Viết 1 đoạn văn khoảng 20 dòng trình bày suy nghĩ của anh chị về tác hại của việc lãng phí thời gian
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eden 3 tháng 2022-01-06T18:24:06+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bạn tham khảo nhé:

    Thời gian là một dòng chảy tuyến tính một đi không trở lại. Nó sẽ chẳng bao giờ dừng  lại để đợi chờ bất cứ một ai, cũng chẳng bao giờ nhấn nút ” comeback” để quay về quá khứ cho con người sửa chữa những sai lầm. Chính vì thế , thời gian là vô cùng quý giá. Mỗi một giây, một phút của cuộc đời trôi đi là ta đang mất đi những khoảng thời gian vô cùng đáng quý. Thế mới biết vàng có giá còn thời gian là vô giá. Nếu như gía trị của vàng được đo bằng giá tiền của một sản phẩm thì giá trị của thời gian được đo bằng năng suất lao động của con người. Cùng là một ngày với 24 tiếng đồng hồ như nhau nhưng có người thì biết tận dụng khoảng thời gian ấy để làm những việc có ích, tạo ra của cải phục vụ cho mình và xã hội nhưng cũng có những người lại để lãng phí thời gian vào những việc vô bổ như xem phim, lướt web, chơi game 24/24. Như vậy chẳng phải ta đang quá phí phạm thời giờ của mình hay sao ? Xét trong phạm vi một ngày, 24 tiếng đồng hồ thực chất không quá dài để ta thay đổi một cuộc đời, một số phận. Nhưng nếu xét trong một năm, thậm chí là vài năm thì quãng thời gian ấy thực sự là qúa ngắn để tạo nên sự cách biệt về địa vị một con người. Bạn thấy đáy, đôi khi chỉ bỏ phí một khoảng thời gian ngắn ngủi là đã tạo ra sự cách biệt quá lớn giữa người với người. Vì thế hãy chân quý thời gian của chính mình và hãy biết tận dụng nó vào những điều có ích để đến một lúc nòa đấy ta không phải hối hận vì đã lãng phí thời gian.

    Chúc bạn học tốt!
    (Nếu thấy hay hãy vote 5*,cảm ơn và bình chọn là câu trả lời hay nhất để mik có động lực giải tiếp các BT khác nhé!)

  2.    Thời gian là vốn quý của con người bởi nó qua đi không thể nào lấy lại. Tuy nhiên, hiện nay một bộ phận không nhỏ của giới trẻ Việt đang lãng phí quá nhiều thời gian vào những việc vô bổ và mang nặng tính giải trí, mà không có sự định hướng nào về công việc, học tập hay tương lai. Không khó để bắt gặp trên giảng đường, giữa hàng chục sinh viên chăm chú nghe giảng bài thì vẫn có nhiều sinh viên đang ngủ gục trên bàn chỉ vì… không có việc gì làm, hoặc mải mê lướt “phây”, trang điểm, thậm chí xem phim ngay trong giờ học.Không chỉ lãng phí thời gian, nhiều bạn còn sẵn sàng bỏ học, bỏ làm, thậm chí là vay mượn, cầm cố đồ đạc để đổ tiền vào game, mong sao có thể “xưng bá” trong thế giới ảo.

        Không chỉ game, Facebook cũng đang gây nghiện cực lớn trong giới trẻ. Facebook gây nghiện đã vậy, các diễn đàn hài nhảm cũng mọc lên tràn lan và thu hút sự chú ý của hàng triệu bạn trẻ trong khi nội dung mà những trang web này cung cấp chỉ toàn là những tin tức nhảm nhí, những clip hài hước, hở hang và gây sốc… Tuy nhiên hàng ngày vẫn có hàng triệu bạn trẻ dành 2,3 tiếng đồng hồ chỉ để vào những web này xả stress. Nhưng hậu quả thì không mấy ai ý thức được của việc lãng phí thời gian cho đến khi phải đối mặt với thất bại trong cuộc sống, học tập và làm việc. Vì vậy chúng ta hãy biết tranh thủ cùng thời gian để làm những việc hữu ích cho mình và cho đời đừng lãng phí thời gian để phải chịu lỗi đáng trách nhất.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )