Môn Văn Lớp: 11 Giúp em đề kiểm tra học kì này với ạ “… Nguy hơn, thực phẩm bẩn chính là kẻ sát nhân thầm lặng, ảnh hưởng và di hại đến nhiều thế hệ làm k

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: Giúp em đề kiểm tra học kì này với ạ
“… Nguy hơn, thực phẩm bẩn chính là kẻ sát nhân thầm lặng, ảnh hưởng và di hại đến nhiều thế hệ làm kiệt quệ giống nòi, người tiêu dùng có còn đủ tỉnh táo để phân biệt trong ma trận thực phẩm đang giăng như mạng nhện ấy đâu là sạch, đâu là bẩn hay lực bất tòng tâm để rồi “nhắm mắt đưa chân”.
Nếu không có biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn kịp thời, rồi đây 10, 20 năm sau tỷ lệ mắc ung thư và tâm thần của người Việt sẽ còn cao hơn rất nhiều. Mọi nỗ lực để nâng cao chất lượng sống, cải tạo nòi giống chẳng lẽ bó tay trước những người đang đầu độc dân tộc mình!
Phát triển sẽ là gì nếu không phải giúp người dân nâng cao đời sống, tạo môi trường lành mạnh, an toàn để mỗi chúng ta sống và đóng góp cho xã hội, nhưng thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay như là cái u ác tính cho cả dân tộc, nếu không cắt bỏ sẽ di căn thành ung thư, hãy hành động ngay hôm nay đừng để đến lúc vô phương cứu chữa”.
(Trích Vấn nạn thực phẩm bẩn, chẳng nhẽ bó tay? – Th.s Trương Khắc Hà.
(Theo báo Dân trí, Ngày 03/01/2016)
Câu hỏi :em hãy cho biết biện pháp tu từ đc sử dụng trong đoạn trích trên No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adalynn 3 tháng 2022-01-30T05:42:59+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. *Bạn tham khảo nha*

    Biện pháp tu từ so sánh:”thực phẩm bẩn chính là kẻ sát nhân thầm lặng..”; “ma trận thực phẩm đang giăng như mạng nhện..”;”thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay..chính là cái u ác tính của toàn dân tộc”

    –> Tác dụng: nói lên thực trạng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay, thực phẩm bẩn và thực phẩm sạch lẫn lộn. Thực phẩm bẩn giống như kẻ sát nhân hàng loạt, để lại hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, chất lượng cuộc sống và giống nòi của người dân Việt Nam. Hơn nữa, thực phẩm bẩn cũng giống như cái u ác tính cho toàn dân tộc, nếu không thực hiện cắt bỏ ngay thì sẽ vô phương cứu chữa cho toàn xã hội.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )