Môn Văn Lớp: 11 Em có phải là người trong bao không ? Cách khắc phục của em qua tác phẩm người trong bao ngữ văn 11

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: Em có phải là người trong bao không ? Cách khắc phục của em qua tác phẩm người trong bao ngữ văn 11 No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Piper 1 tuần 2022-04-14T03:45:47+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. em là người trong bao.

    cách khắc phục: tác pphaarm đã cho em một tầm nhìn khá khách quan vêf một thành phần người ” sống trong bao ” trong xã hội. Từ đó, em biết được những tác hại vô cùng lớn. Do đó, bản thân em đã cố gắng rất nhiều đeẻ khiến bản thân năng động, vui vẻ hơn thay vì thu mình không quan hệ với người khác. Hơn nữa, em có thể mạnh dạn hơn bày tỏ quan điểm với những bậc tiền bối hay cấp trên và cả tất cả mọi người. Đơn giản nhưng em nghĩ nó thật sự hữu ích để em thay đổi, sống tốt và có ích hơn cho cuộc sống.

  2. – Em không phải là người trong bao.

    – Thế nhưng trong cuộc sống hiện nay vẫn còn tồn tại rất nhiều những con người có lối sống “trong bao”. Đó là lối sống ích kỉ, chỉ biết nghĩ đến bản thân mình. Vậy phải làm gì để loại bỏ lối sống ấy ra khỏi cộng đồng? Rõ ràng vấn đề không phải là chống lại những người có lối sống “trong bao” mà ta cần tiêu diệt trước tiên cái xã hội đã sản dinh ra cai lối sống ấy. Chỉ khi ta diệt được tân gốc thì vấn đề mới được giải quyết. Trong xã hội hiện nay, nếu muốn phá bỏ lối sống “trong bao” thì mỗi con người cần xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, dám đấu tranh, va vấp, dám vươn mình lên tìm kiếm những cái mới. Đồng thời ta cần lên án, bài trừ lối sống ấy để xã hội tốt đpẹ hơn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )