Môn Văn Lớp: 11 Đặc điểm của truyền ngằn thạch lam

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: Đặc điểm của truyền ngằn thạch lam No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Katherine 5 tháng 2022-02-08T01:53:44+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-02-08T01:54:51+00:00

  Nhà văn Thạch Lam luôn viết những tác phẩm của mình bằng giọng văn nhẹ nhàng và tinh tế nhưng vẫn mang dấu ấn riêng đặc trưng không lẫn vào đâu được. Truyện ngắn của ông thường kể về những số phận, cuộc đời bình thường bằng giọng văn ấm áp, nhẹ nhàng, mộc mạc, giản dị đời thường. Từ trong những tác phẩm truyện ngắn của ông, bạn đọc tìm được sự thương cảm với nhân vật. Những nhân vật trong truyện ngắn Thạch Lam được ông khai thác về đời sống tình cảm rất kỹ, miêu tả nhẹ nhàng mà tinh tế. Qua những truyện ngắn của ông, ta càng thấy được tấm lòng yêu thương của ông dành cho những số phận, cuộc đời con người.

 1. Em tham khảo nhé:

  – Thạch Lam là một người đôn hậu và tinh tế.  Ông có quan niệm văn chương lành mạnh, tiến bộ và có biệt tài về truyện ngắn.  Ông thường viết những truyện không có chuyện, chủ yếu khai thác thế giới nội tâm của nhân vật với những cảm mong manh, mơ hồ trong cuộc sống thường ngày.

  – Mỗi truyện ngắn của Thạch Lam như một bài thơ trữ tình, giọng điệu điềm đạm nhưng chứa đựng biết bao tình cảm mến yêu chân thành và sự nhảy cảm của tác giả trước những biến thái của cảnh vật và lòng người.

  – Văn Thạch lam trong sáng, giản dị mà thâm trầm, sâu sắc

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )