Môn Văn Lớp: 11 cho mik xin vài bài nghị luận về lòng tương thân tương ái với ạ

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: cho mik xin vài bài nghị luận về lòng tương thân tương ái với ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Melanie 3 tháng 2022-02-09T11:29:28+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. TÌNH YÊU THƯƠNG
  “Có điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều”( Rainer Maria Rilke). Qua đó, ta thấy cuộc sống có vô vàn những điều mới lạ, và trong đó có những thứ khiến con người cảm thấy vô cùng quý giá, trân trọng, không có bất kỳ thứ gì có thể đóng đếm hay mua được bằng tiền. Đó chính là tình yêu thương.
  Tình yêu thương là gì? Đó chính là sự sẻ chia mà mỗi người dành cho nhau, một thứ tình cảm thiêng liêng xuất phát từ nơi con tim. Đó chính là sự đồng cảm, và một tinh thần đồng loại mà con người dành cho con người. Tình yêu thương có vô vàn hình trạng, nó như một viên đá ngũ sắc lung linh. Tuy nó vô hình nhưng lại hữu hình, luôn xuất hiện vào cuộc sống hằng ngày.
  * Biểu hiện của tình yêu thương
  – Trong gia đình:
  + Ông bà thương con cháu, cha mẹ thương con, con thương cha mẹ
  + Cha mẹ chấp nhận hi sinh, cực nhọc để làm việc vất vả và nuôi dạy con cái nên người
  -Trong xã hội:
  + Tình thương dành cho những con người có số phận đau khổ, bất hạnh.
  + Quan tâm, chia sẻ vật chất cho những người sống khó khăn, thiếu thốn, cần sự giúp đỡ ở quanh mình.
  Dẫn chứng
  Anh Hoàng Tuấn Anh-CEO của công ty PHGLock, người đã phát minh ra cây ATM gạo trong tình hình căng thẳng của đại dịch Covid-19. Thương những người nghèo khổ, thất nghiệp trong đại dịch, anh sáng tạo ra cây ATM gạo để phát gạo miễn phí cho người dân. Quả là một người giàu tình thương!
  • Vai trò
  Sưởi ấm tâm hồn những con người cô đơn, đau khổ, bất hạnh, truyền cho họ sức mạnh, nghị lực để vượt lên hoàn cảnh.
  – Tạo sức mạnh cảm hoá kì diệu đối với những người “lầm đường lạc lối”; mang lại niềm hạnh phúc, niềm tin và cơ hội để có cuộc sống tốt đẹp hơn;
  – Là cơ sở xây dựng một xã hội tốt đẹp, có văn hóa.
  -luôn được mọi người yêu quý, kính trọng
  -Là tấm gương sáng cho mọi người noi theo
  * Phản đề:
  – Phê phán những người trong xã hội sống thiếu tình thương, vô cảm, dửng dưng trước nỗi đau chung của đồng loại; những kẻ ích kỉ, chỉ biết lo cho cuộc sống của bản thân mình mà không quan tâm đến bất cứ ai.
  * lật lại
  Tình yêu thương phải xuất phát từ trái tim; không toan tính, vụ lợi; yêu thương mọi người khong phải nghĩa vụ mà đó là tình cảm xuất phát từ tấm lòng chân thành
  • bài học nhận thức
  -Tình yêu thương có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống
  – Chúng ta hãy nâng niu hạnh phúc gia đình; hãy sống yêu thương, biết sẻ chia, đồng cảm với những cảnh ngộ trong cuộc đời.

  Tóm lại, thật tuyệt vời biết bao nhiêu vì trên thế giới con người luôn xuất hiện tình yêu thương. Mỗi ngày trong mỗi chúng ta hãy nuôi dưỡng trong trái tim mình những viên đá ngũ sắc yêu thương để tô vẻ cho cuộc sống của chính mình. Cuộc sống sẽ thật đẹp biết bao nhiêu khi có tình thương.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )