Môn Văn Lớp: 11 Cảm nhận quyển sách “Thầy Mori”

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: Cảm nhận quyển sách “Thầy Mori” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Katherine 3 tháng 2022-02-09T08:53:58+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. ** Em tham khảo dàn ý và bài viết dưới đây nhé **

  * Dàn ý

  A. Mở bài

    – Giới thiệu câu chuyện

  B. Thân bài

    – Câu chuyện nói về nhân vật thầy Mori

    – Ngoại hình thầy khác người, kì quái.

    – Học sinh cũng không muốn học tiết của thầy Mori.

    – Lối dạy của thầy khiến cho nhiều HS không thích.

    – Nhưng thầy đã dám xin lỗi HS và nhận lỗi về mình.

  C. Kết bài

     – Nêu cảm nghĩ

  ** Bài viết

     Chúng ta thấy được rằng đề tài về giáo dục, về những người thầy, người cô là nguồn cảm hứng vô tận cho những sáng tác của nhiều tác giả. Nhật Bản là một đất nước có nên giáo dục phát triển và có nhiều đổi mới trong phương pháp giáo dục. Vậy nên, truyện ngắn ” Thầy Mori” ũng là một tác phẩm khá hay và ý nghĩa viết về đề tài này.

     Mở đầu câu chuyện là nhân vật tôi được nghe người bạn của mình kể về người thầy giáo tên là Mori. Người bạn ấy kể rằng, vì thầy giáo dạy môn Anh trước đó bị ệnh nặng và qua đời nên đã thuê thầy Mori về dạy. 

     Lúc đầu thì tất cả HS trong lớp đều hào hức với sự hiện diện của người thầy mới, không biết thầy như thế nào. Và rồi thầy Mori xuất hiện với ngoại hình không được đẹp cho lắm. Thầy đã khá già, thân thể thì lùn tịt, đầu hói bóng loáng, trơn tru, còn có mấy cọng tóc lơ thơ hoa muối nữa. Các bạn đã nghe từng tiếng giày của thầy khua ngoài hành lang. Chiếc áo  thầy mặc đuôi én kỳ lạ và nó đã cũ đến mức người ta không còn nhận ra nó là màu đen nữa rồi. 

     Giọng nói vẫn vang lên trong đầu HS vào buổi học đầu tiên là ” các em” vì đã rất lâu các bạn HS không còn được nghe những từ đó. Và rồi tiết học trôi qua với sự nhàm chán và nwhxng tiếng cười nói dưới lớp. Thầy vẫn cố gắng để dạy nốt tiết học. Và cứ thế cứ thế thời gian trôi qua, các bạn HS không còn có hững thú với môn học của thầy Mori. Khi mà kì học sắp kết thúc cũng là lúc mà thầy Mori cũng phải hết hợp đồng dạy với trường. Thầy đã xin lỗi những Hs mình dạy vì đã không thể đem đến cho các em sự hứng thú học tập. Thầy tự nhận lỗi đó là do mình và xin lỗi các em. 

      Đây là điều đặt biệt của tác phẩm. Những người thầy cô luôn là người dạy dỗ học trò của mình. Sẽ ít có thầy cô nào đứng lên nhận lỗi và xin lỗi học trò. Dù có thể thầy Mori có cách dạy lỗi thời, nhưng tư tưởng và cách nghĩ của thầy thì lại càng làm chúng ta phải học hỏi và ngưỡng mộ. Mỗi giáo viên nên có những tư tưởng mới như thầy Mori thì giáo dục sẽ còn phát triển hơn nữa.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )