Môn Văn Lớp: 11 Các em viết đoạn NLXH 200 chữ cho các đề về: – Sự sẻ chia. – Tinh thần sáng tạo. – Khát vọng. Mọi người giúp mình với ạ, đừng lấy trên mạn

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: Các em viết đoạn NLXH 200 chữ cho các đề về:
– Sự sẻ chia.
– Tinh thần sáng tạo.
– Khát vọng.
Mọi người giúp mình với ạ, đừng lấy trên mạng ạ, mình cản ơn mọi người nhiều. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Samantha 1 năm 2022-04-19T01:27:53+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. sự sẻ chia:
  Cuộc sống luôn luôn tồn tại những thái cực khác nhau đó là người giàu, kẻ nghèo,người hạn phúc, kẻ cô đơn,…Và để hài hòa hơn cho cuộc sống thì con người hãy biết chia sẻ, để cho xã hội của chính chúng ta tốt đẹp hơn.

  Vậy, chúng ta hiểu như thế nào về sự sẻ chia? Sẻ chia đó chính là một dạng tình cảm được trao đi xuất phát từ trái tim như đã biết được sự đồng cảm, thương yêu, và có thể san sẻ cùng với những người xung quanh cuộc sống của mình. Ta như có thể thấy được sẻ chia chính là chúng ta cho đi mà không mong muốn được nhận lại. Chắc chắn rằng khi chúng ta san sẻ yêu thương, khi chũng ta san sẻ niềm vui hay chúng ta cũng đã cùng đồng cảm với nhau trong những nỗi buồn, dường như cũng đã giúp nhau vượt qua khó khăn thì bản thân của chúng ta sẽ nhận lại được rất nhiều thứ. Cho dù nó cũng không phải là những thứ hiển hiện nhưng chúng ta thấy ít nhất bản thân mình sẽ cảm thấy an yên và vui vẻ hơn bao giờ hết.

  Ta cũng như sẽ thấy được chính những sự sẻ chia không phải là một khái niệm quá xa lạ trong cuộc sống này. Bởi cũng chính nó dường như luôn luôn tồn tại và hiển diện ngay trong chính lời nói và hành động của chúng ta với những người xung quanh đấy. Hãy yêu thương và chia sẻ để có thể sống chan hòa và vui tươi hơn.

  Chính chúng ta như đã biết một trong những điều nho nhỏ, bình dị mà bạn có thể nhận ra sự san sẻ dường như cũng chính là sự chia sẻ công việc của bố mẹ trong nhà. Sự san sẻ từ công việc đến tình cảm dành cho con cái. Đó dường như cũng là một sự chia sẻ hiện hữu, rất dễ dàng nhận biết mà chúng ta có thể thấy được và cảm nhận được điều đó.

  Ta như có thể thấy được chính trong những năm qua, các chương trình tình nguyện tại các trường đại học đó chính là các hoạt động như “Mùa hè xanh” các hoạt động hữu ích nữa là “Thanh niên hiến máu tình nguyện”,…dường như cũng đã và đang diễn ra với tốc độ cao. Tất cả những hành động đó như trở lên thật cao cả mà các bạn sinh viên đã nâng niu và dành cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Họ dường như cũng đã sẵn sàng đánh đổi những mùa hè về bên gia đình bên những chuyến du lịch vui vẻ mà họ dành để xách ba lô, mang theo tuổi trẻ đến những vùng cao nghèo khó để có thể giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đó chính là sự sẻ chia, môt sự sẻ chia thật ý nghĩa và được mọi người ủng hộ.

  Chắc chắn đối với một xã hội, sự sẻ chia yêu thương là điều vô cùng cần thiết. Nó chính là sợi dây như vô hình nhưng lại bền chắc nối liền tình cảm giữa người với người. Nó dường như cũng đã khiến cho chúng ta cảm thấy cho đi yêu thương không bao giờ là điều lãng phí. Và có thể thấy được rằng chính những sự lãng phí nhất là chúng ta như cũng đã để thừa yêu thương trong lòng mà không biết gửi gắm nơi đâu.

  Và khi mỗi người như đã trao đi yêu thương với người khác, bản thân mình sẽ nhận lại được yêu thương từ ánh mắt ấm áp, đó có thể là từ nụ cười chân thành và lời cảm ơn nặng nghĩa tình. Chỉ có như vậy thôi mà chúng ta cũng như đã thấy được rằng chính những sự sẻ chia chưa bao giờ “lỗ” với trái tim mình cả đúng không nào?

  Xã hội ngày nay hay bất cứ một xã hội nào đi chăng nữ thì đều cần những tấm lòng biết yêu thương, biết cho đi mà không đòi hỏi nhận lại. Và hằng năm dường như cũng đã có rất nhiều tấm lòng đã đến với nhân dân miền Trung trong những cơn bão. Chính những sự mất mát, đau thương đè nặng lên đôi vai gầy của những người còn sống. Họ như đã và đang cần yêu thương, cần giúp đỡ và cần sẻ chia. Vậy hà cớ gì mà bản thân mỗi chúng ta không thể san sẻ bớt gánh nặng lớn lao ấy.

  Tuy nhiên, phải nói rằng thực tế có rất nhiều người sống ích kỉ, họ dường như cũng đã chỉ biết nhận lại chứ không biết cho đi. Họ chỉ khư khư biết đến lợi ích của bản thân mình mà không hề quan tâm đến người khác muốn gì, nghĩ gì và nghĩ đến họ cần giúp đỡ gì. Những người như vậy chắc chắn cũng sẽ bị xa lánh, cô độc trong xã hội mà thôi.

  Đối với những người trẻ như chúng tá hiện nay thì chúng ta cần phải rèn luyện tấm lòng biết sẻ chia hơn nữa để sau này trở thành người công dân tốt cho xã hội.

  Sự sẻ chia được xem như chính là một trong những điều giúp hoàn thiện bản thân mình hơn. Chúng ta phải không ngừng cố gắng, cũng như không ngừng phấn đấu vì bản thân và vì những người xung quanh mình bạn nhé!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )