Môn Văn Lớp: 11 Các bn giúp mk với ạ Mở bài và kết bài cho các bài thơ : Tràng giang, Đây thôn vĩ dạ, Chiều tối ( Ngữ văn 11 tập 2 )

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: Các bn giúp mk với ạ
Mở bài và kết bài cho các bài thơ : Tràng giang, Đây thôn vĩ dạ, Chiều tối ( Ngữ văn 11 tập 2 )
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ruby 2 tuần 2021-09-09T08:54:41+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. 1, Tràng giang

  – MB: Huy Cận là nhà thơ lớn, một trong những đại biểu xuất sắc của phong trào Thơ mới. Thơ Huy Cận hàm súc, giàu suy tưởng, triết lí, gây ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc bởi cảm hứng về không gian vũ trụ bao là nỗi sầu vời vợi của thế nhân. Tràng giang là một trong những bài thơ hay nhất, tiêu biểu nhất trong tập thơ “Lửa thiêng”-1939 cho thấy cảm hứng mới lạ và cách biểu hiện độc đáo của Huy Cận. 

  -KB: Cảnh sắc tràng giang được nhắc đến trong bài thơ là một không gian nghệ thuật đẹp mà buồn. Huy Cận nói riêng và các nhà thơ mới nói chung đã đem tâm trạng của mình phả lên cảnh vật. Tuy nhiên, ở bề sâu của nỗi sầu vũ trụ ấy vẫn là tình yêu tha thiết với quê hương đất nước. Điều đó lí giải vì sao Xuân Diệu nhận xét “Tràng giang là bài thơ ca ngợi non sông đất nước do đó dọn đường cho lòng yêu giang sơn Tổ quốc”.

  2, Đây thôn Vĩ Dạ

  – MB: Trong phong trào Thơ mới, Hàn Mặc Tử là hiệntượng thơ kì lạ nhất, “một giọng thơ độc đáo không chia sẻ âm hưởng với bất kì ai”. Viết thơ để trải niềm đau trên mảnh giấy mỏng manh, đi đén tận cùng đau thương, thơ HMT thực sự là huyết lệ của một linh hồn trước giờ hấp hôi sắp chia phôi. Tuy nhiên, bên cạnh những vần thơ huyết lệ, HMT vẫn có những tiếng thơ tinh khôi như ánh ban mai, trong trẻo như nước suối đầu nguồn. Rút ra từ tập “Thơ điên”, “Đây thôn Vĩ Dạ” là những vần thơ tinh khôi, trong trẻo trong gia tài Hàn Mặc Tử nhưng vẫn ẩn chứa tình yêu đau đớn hướng về cuộc đời. 

  – KB: ĐTVD là bức tranh đẹp về cảnh và người của một miền quê đất nước qau tâm hồn thơ mộng, giàu trí tưởng tượng và đầy yêu thương của một nhà thơ đa tình, đa cảm. HMT không buông thả mình theo dòng sông của số phận mà luôn cố gắng vượt lên nó để khi lìa xa cõi nhân thế không còn gì gì phải hối tiếc. Trải qua sự sàng lọc của thời gian nhưng cái tình ấy của thi sĩ họ Hàn vẫn còn tươi nguyên, nóng hổi và thăng hoa thành 1 viên ngọc thơ “ĐTVD”.

  3, Chiều tối 

  – MB: Chiều cũng tựa như mùa thu, từ xưa đến nay vẫn là nguồn cảm hứng vô tận đối với các thi nhân. Hồ Chí Minh là một nhà thơ lớn nên chẳng đáng ngạc nhiên khi hồn thơ ấy đã ngập tràn rung động trước cảnh chiều hôm. Ngay trong tập “NKTT” ta cũng bắt gặp nhiều bài thơ viết về cảnh chiều hôm: Hoàng hôn, Cảnh chiều hôm nhưng quen thuộc hơn cả là ” Chiều tối” ( Mộ). Qua bài thơ, ta thấy được vẻ đẹp tâm hồn cao đẹp, phong thái ung dung của Bác.

  – KB: Chiều tối chỉ vẻn vẹn 4 câu thơ thất ngôn song đã cho thấy tâm hồn vô cùng cao đpẹ và tài năng văn chương của Bác. Sự kết hợp hài hòa giữa bút pháp cổ điển và hiện đại đã mang đến cho bài thơ một vẻ đpẹ vừa truyền thống, vừa mới mẻ. Đây cũng chính là một trong những yếu tố làm nên đặc sắc nghệ thuật thơ Đường luật của Hồ Chí Minh. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )