Môn Văn Lớp: 11 Biết mình, yêu mình có phải là hẹp hòi ích kỷ không? ý kiến của bạn về vấn đề này?

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: Biết mình, yêu mình có phải là hẹp hòi ích kỷ không? ý kiến của bạn về vấn đề này? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eden 2 tuần 2021-10-11T16:47:06+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Biết mình ,yêu mình đó gọi là hiểu bản thân là điều đáng học hỏi trong cuộc sống sao gọi là ích kỉ ,hẹp hòi được?Những người biết mình ,hiểu mình là những người may mắn.Vì chỉ khi nghe được con tim mình nói gì thì ta mới biết được cách hành động sao cho đúng đắn,hợp với lí trí tâm hồn của bản thân.Nhưng chớ hiểu lầm rằng chỉ biết có mỗi mình,chỉ biết yêu bản thân mà ko màng tới suy nghĩ của người khác.Ở đây ,cái khái niệm yêu mình là để chỉ người biết suy nghĩ cho bản thân ,tức là có lòng tự trọng.

  2. Sống vì mình phải chăng là một sự ích kỉ ? Như chúng ta đã biết, người sống vì mình là người luôn đặt quyền lợi,lợi ích cá nhân của mình lên hàng đầu mà không bận tâm đến suy nghĩ của người khác. Đó là một dấu hiệu cho thấy người đó là một con người ích kỉ, chỉ biến nghĩ đến mình. Rõ ràng,ta đang sống trong một xã hội mà ở đó mỗi con người là một phần tử rất nhỏ của xã hội. Chúng ta phải tương tác với nhau, phải giao tiếp và cộng tác với nhau thì mới có thể cùng tồn tại và phát triển được. Không ai có thể sống tách mình ra khỏi xã hội . Vậy mà khi ta sống trong một tập thể ta chỉ biết nghĩ đến mình,như vậy có phải là quá ích kỉ ? Nếu ta không chịu mở lòng, dẹp bỏ cái tôi và lợi ích cá nhân để sống vì mọi người xung quanh thì ta sẽ bị xã hội CÔ  lập.Không ai muốn giúp đỡ một người mà người đó chưa bao giờ sẵn lòng giúp đỡ ai. Cuộc sống này là vậy, có qua thì sẽ có lại.Bởi thế, mỗi chúng ta cần dẹp bỏ phần ích kỉ của cá nhân mình để quan tâm và yêu thương hơn đến những người quanh ta.Như vậy ta mới nhận được sự quan tâm và quý mến từ mọi người .

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )