Môn Văn Lớp: 11 Anh/ chị hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ về vấn đề đặt ra trong đoạn thơ ở phần Đọc hiểu: ”Nếu cuộc đời này toàn

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: Anh/ chị hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ về vấn đề đặt ra trong đoạn thơ ở phần Đọc hiểu:
”Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa
Tại sao cây táo lại nở hoa
Sao rãnh nước trong veo đến thế
Bác thợ mộc nói sai rồi?”
(Phố ta – Lưu Quang Vũ)
Mọi người ơi em cần gấp ạ! Please help!!!Em xin cảm ơn! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Athena 3 tháng 2022-01-11T09:30:35+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Cuộc sống hằng ngày vốn bộn bề trong công việc, chúng ta thường quên đi những diều tốt đẹp xung quanh ta vậy đó. Cuộc đời chúng ta có những lúc buồn nhưng cũng biết bao vẻ đẹp, niềm vui đang tồn tại. Cần giữ một niềm tin trong sách vào tình yêu. Cuộc sống của chúng ta luôn luôn phải đối mặt với những sự đối lập, ánh sáng và bóng tối, tốt đẹp và xấu xa,…luôn sẽ song hành và tồn tại với nhau, nó hỗ trợ nhau, phản bác nhau. Có những thời điểm ta bắt gặp những điều xấu xa hiện hữu quanh mình nhưng không vì điều đó mà mất đi những cái đẹp, cái tốt vẫn tồn tại đối lập với những điều xấu xa. Chúng ta cần có niềm tin vào những điều tốt đẹp của cuộc sống và biết làm những điều tốt đẹp cho người khác. Hãy bảo vệ và nuôi dưỡng, chăm sóc những điều tốt đẹp thường nhật hơn. Nhưng cũng không vì thế mà tự huyễn hoặc bản thân bằng những thứ màu hồng. Cố gắng luôn luôn sống lạc quan, yêu đời, tìm được niềm vui từ những điều bình dị nhất xung quanh mình.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )