Môn Văn Lớp: 11 ai giúp mình với ạ :(( nghị luận về những người vượt biên trái phép

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: ai giúp mình với ạ :((
nghị luận về những người vượt biên trái phép No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Athena 2 tháng 2022-03-17T12:58:36+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Mỗi người trong chúng ta ai cũng có quốc tịch và cuộc sống riêng nhưng mà không phải ai cũng hạnh phúc và có một cuộc sống dễ dàng.Và với những khó khăn về mặt vật chất cũng như một số cái khác đã dẫn đến nhiều vấn đề hệ lụy .Mà trong đó có lẽ một trong những vấn đề hàng đầu mà chúng ta bàn đến ở đây là vấn đề vượt biên trái phép.Vậy khi nào là vượt biên trái phép ? Là khi người dân ngoại quốc sang biên giới của nước khác nhưng không xuất trình đầy đủ giấy tờ và được nước đó chấp nhận mà là vượt biên (thường là đường rừng,đường bộ,…) để vượt biên vào nước đó không qua kiểm định,thống kê và kiểm tra chặt chẽ.Những vụ việc nghiêm trọng cử Việt Nam liên quan đến vượt biên có thể kể đến như vụ `39` người Việt Nam phải chết trong xe Container vượt biên trái phép sang nước ngoài,hay người Việt thông đồng sắp xếp người Trung Quốc vượt biên trái phép sang Việt Nam và khiến cho đại dịch Covid -19 lây lan….Có thể nói,việc vượt biên trái phép là một việc vi phạm pháp luật ,thế nhưng nguyên nhân gì đã khiến cho có rất nhiều người dù biết luật nhưng vấnvẫn phạm phải? Theo em,thứ nhất là do sự lỏng lẻo,còn xử phạt nhẹ đối với những người cho vượt biên trái phép của cơ quan ban hành,do sự nghèo đói,khổ cực của một số người dân trong hoàn cảnh khó khăn đã đến đường cùng ,hay là vì lợi nhuận ,vì sự ích kỹ của một vài cá nhân ,tham lam những vật chất trước mắt…. Các nguyên do trên ,đương nhiên vẫn chưa phải là tất cả nhưng đó cũng là một phần của việc vượt biên trái phép đã và đang diễn ra ngày càng nhiều.Với việc vượt biên trái phép,chính chúng ta đã từ bỏ quốc tịch,nơi mà ta sinh ra và lớn lên,từ bỏ quê hương của chính ta.Thêm vào đó,vượt biên trái phép còn đem lại nhiều bất lợi trong việc kiểm soát dịch bệnh (nhất là dịch lây qua đường hô hấp như Covid 19), ngoài ra còn gây hại cho cộng đồng,ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế và dân số ở các vùng nhất định…Với những hậu quả như trên,việc vượt biên trái phép là một vấn đề,một vấn nạn và là bài toán khó cho mỗi quốc gia trong việc thắt chặt an ninh,quản lý tình trạng vượt biên ,nâng cao ý thức và đời sống của người dân để họ được sống cuộc sống no đủ,an toàn  để họ không phải rời xa nơi chốn rau cắt rốn của bản thân để trốn lui ,trốn lủi ở nơi đất khách quê người.

 2. (BÀI LÀM)

  Chúng ta đều biết hành động vượt biên trái phép rất khó dung thứ. Chúng ta đều là con người nên chúng ta không nên làm những điều trái phép với đời sống như vậy. Những hành động vượt biên trái phép này không tốt chút nào vì nó có thể gây nhiều phiền phức cho người làm việc đó. hành động này là hành động trái với thái độ văn minh của đời sống à của xã hội. Cuộc sống không chấp nhận những hành động này.

    Chúng ta có thể biết rằng, hành động này làm cho chúng ta cảm thấy tội lỗi với lương tâm. Những con người không biết suy nghĩ mới có những hành động này. Chúng ta đều có đầu óc để suy nghĩ nên chúng ta không nên làm những hành động trái phép như vậy. Hành động như thế chúng ta không nên làm. Những việc làm này không ai cho phép chúng ta làm như vậy.

    Hành động vượt biên trái phép có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống. Nếu như cuộc sống này có những người như vậy thì đây là một lao tù. Chúng ta nên hành xử theo đúng định lí và lí trí của con người. Hãy sống vì lẽ phải theo lẽ cuộc sống và đừng bào giờ làm những hành động như vậy vì những hành động chúng ta nên cảm thấy kiểm điểm và nên phán xét.

  @Sinh Tố.

  * ai nói tui chép cho xin link cauis, cấm nói rỗng*

  Chúc anh cj hok tốt!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )