Môn Văn Lớp: 11 Xác định biện pháp tu từ được sử dụng trong đoạn văn, nêu ý nghĩa của biện pháp tu từ đó đối với sự liên kết câu: Trên thế giới không phải

Question

Môn Văn Lớp: 11 Giúp em bài này với ạ: Xác định biện pháp tu từ được sử dụng trong đoạn văn, nêu ý nghĩa của biện pháp tu từ đó đối với sự liên kết câu:
Trên thế giới không phải nước nào cũng may mắn được trời cho đủ nước ngọt để dùng. Nước Xinh – ga – po hoàn toàn không có nước ngọt, phải mua nước của Ma – lai – xi – a về chế biến. Một số nước ở Cận Đông cũng xảy ra tranh chấp về nguồn nước. Trong khi đó, công nghiệp càng phát triển thì lượng nước dùng trong công nghiệp càng nhiều, nước thải công nghiệp càng làm cho sông ngòi, ao hồ bị ô nhiễm, làm giảm lượng nước ăn, chăn nuôi và trồng trọt.
Mọi người giúp em với =(((( No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Daisy 3 tháng 2021-09-04T04:36:58+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Biện pháp tu từ: so sánh 

    Tác dụng : dùng để nói lên sự thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần của Sin-go-po nhưng họ vẫn cố gắng đứng lên đấu tranh để trở thành nước công nghiệp lớn nhất trên thế giới. Thật tự hào. 

  2. Biện pháp tu từ: so sánh 

    Tác dụng; dùng để nói lên sự thiếu hụt cả về vật chất lẫn tinh thần của Sin go po nhưng họ vẫn đứng lên và vưng mik để trở thành một nước công nghiệp và cũng đều làm ch bất cứ nước nào cũng nể phục.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )