Môn Văn Lớp: 10 Viết một đoạn văn nghị luận (khoảng 200 từ) về vấn đề: Hãy đón nhận nghịch cảnh và chiến thắng nó

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn nghị luận (khoảng 200 từ) về vấn đề: Hãy đón nhận nghịch cảnh và chiến thắng nó
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Daisy 1 tuần 2022-04-11T07:25:04+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.      Cuộc sống mỗi con người không chỉ toàn màu hồng mà sẽ dầy chông gai và thử thách. Để đến được cái đích của sự thành công bạn phải biết cách đón nhận nghịch cảnh và chiến thắng nó. Vậy nghịch cảnh là gì? Đó là hoàn cảnh éo le, trớ trêu mang đến những khó khăn, thách thức cho cuộc sống của con người. Nó là điều khiến dễ khiến con người trùng bước và bỏ cuộc khi gặp phải. Nghịch cảnh là những hoàn cảnh không ai mong muốn xảy ra nhưng nó đến như một lẽ tất yếu của cuộc sống. Nghịch cảnh chính là điều kiện để chúng ta phát huy những cố gắng, những năng lực của bản thân. Bạn sẽ không thể biết rằng lúc nào những khó khăn sẽ đến với cuộc đời bạn. Nhưng chắc chắn một điều đó là việc vượt qua sự khó khăn đó là do bạn. Muốn thành công bạn phải biết đón nhận những điều không hay xảy đến với mình. Khi đón nhận nó rồi bạn phải tìm cách giải quyết, tìm cách chiến thắng nó. Chính trong những hoàn cảnh khó khăn đó mà bạn sẽ hiểu được chính bản thân bạn cũng như những người xung quanh. Đối diện với những nghịch cảnh, con người sẽ nhận ra những giá trị đích thực của cuộc sống tù đó hoàn thiện bản thân mình hơn. Ngoài kia có biết bao nhiêu con người đã đón nhận nghịch cảnh, chiến thắng nó để rồi trở thành những ngôi sao sáng của nhân loại. Có thể kể đến bà J.K Rowling, từ một người phụ nữ li dị chồng, kiếm sống nhờ việc viết văn, tác phẩm thì bị rất nhiều nahf xuất bản từ chối xuất bản đã trở thành “nhà văn phù thủy” với kiệt tác Harry Potter. Cuộc sống là vậy sx chẳng cho bạn hết cũng chẳng lấy đi tất cả của bạn, vì vậy bạn hãy tự mình khắc phục khó khăn để vươn tới một tương lai tốt đẹp. 

  2. Viết một đoạn văn nghị luận (khoảng 200 từ) về vấn đề: Hãy đón nhận nghịch cảnh và chiến thắng nó

    Có ý kiến cho rằng: “Nghèo túng là một nghịch cảnh thật , nhưng biết lợi dụng nó thì lại là một tay sai đắc lực giúp chúng ta thành công”. Thật vậy, ý kiến đó là hoàn toàn đúng. Vậy nghèo túng là gì? Lợi dụng có nghĩa là gì? Nghèo tùng là điều kiện sống, hoàn cảnh sống luôn trong tình trạng túng thiếu. Lợi dụng là luôn biết dựa vào điều kiện thuận lợi nào đó để làm việc. Ý kiến trên đã đưa đến cho chúng ta một việc làm vô cùng ý nghĩa, đó là: trong cuộc sống, bạn có thể sống trong một gia đình nghèo khó nhưng hoàn cảnh ấy không thể làm bạn chùn bước, thậm chí nó có thể trở thành động lực giúp bạn vươn lên. Nghèo túng có thể  là nghèo về mặt vật chất hoặc nghèo về mặt tinh thần. Thực tế cho chúng ta thấy có rất nhiều người có hoàn cảnh như vậy. Như Nguyễn Ngọc Ký, bị liệt cả hai tay hai chân, nghèo về mặt thể xác nhưng anh đã biết lấy sự thiếu thốn ấy của bản thân để “lợi dụng” nó, để vươn lên học tập, trở thành thầy giáo giỏi cho đất nước. Thật vậy, đừng thấy mình thiếu thốn là quay ra trách móc, than thân, khóc lóc. Hãy biết lấy nó làm đòn bẩy để giúp chúng ta bật lên nhanh hơn, xa hơn. Ngược lại nếu bạn không biết “lợi dụng” nó thì bạn chẳng bao giờ đạt được thành công, nhìn thấy cầu vồng. Nhưng cũng đừng để người khác lợi dụng sự thiếu thốn của mình để chuộc lợi cho bản thân họ. Hãy biết cách tạo ra động lực, hãy biết cách tận dụng những mặt tốt và hạn chế những mặt không tốt của mình để vươn đến thành công!

    Chúc bạn học tốt

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )