Môn Văn Lớp: 10 Viết một đoạn văn ngắn(5-7 dòng ) nêu cảm nhận của em về tâm trạng Thúy Kiều khi nói về Kim Trọng trong bài trích trao duyên của Nguyễn Du?

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn ngắn(5-7 dòng ) nêu cảm nhận của em về tâm trạng Thúy Kiều khi nói về Kim Trọng trong bài trích trao duyên của Nguyễn Du? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Melanie 3 tuần 2022-04-06T17:29:34+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. @Meoss_

      Nhắc đến tác phẩm Truyện Kiều đầy đặc sắc của Nguyễn Du, thân phận một người con gái đáng thương đã hiện lên trong mắt mọi người. Không phải vì chữ hiếu với cha mà Kiều phải bán mình chuộc cha về thì bản thân sẽ có cho mình một mối tình trong sáng, đẹp đẽ nhất. Kiều đã rất dằn vặt và cảm thấy bản thân rất có lỗi khi phụ lòng Kim Trọng. Cô đã không sống thanh thản mà luôn mang trong mình một sự tiếc nuối, ân hận vô cùng. Nhưng vì cái hoàn cảnh cay nghiệt nên sự việc đó cho dù thế nào cũng chẳng thể thay đổi được.

  2. Đọc “Truyện Kiều” – Nguyễn Du chúng ta không thể nào không tiếc cho mối tình đẹp của Thúy Kiều và Kim Trọng.  Nếu không có sự việc Kiều phải bán mình chuộc cha thì mối tình Kim- Kiều sẽ là một mối tình đẹp. Trước ngày phải bán mình thì Kiều đã giao là tín vật cho em gái, nhờ em gái trả nghĩa cho mình. Thúy Kiều nghĩ đến Kim Trọng vì mình đã phụ chàng và cũng nghĩa cho thân phận của mình. Kiều nhớ về đêm thề nguyền, trao tín vật cho nhau mà đau lòng, dằn vặt bản thân. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )