Môn Văn Lớp: 10 viết một đoạn văn khoảng 200 chữ đưa ra quyết định quan trọng trong cuộc đời

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: viết một đoạn văn khoảng 200 chữ đưa ra quyết định quan trọng trong cuộc đời No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ivy 1 tuần 2021-11-24T07:44:32+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong cuộc đời mỗi con người không thể thiếu những giây phút đưa ra những quyết định quan trọng,có tầm ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp.Điều quan trọng là khi đứng trước hoàn cảnh khó khăn đó,ta phải thật tỉnh táo,nhìn trước ngó sau.Hãy suy xét thật kĩ trước khi quyết định.Hãy nghĩ rằng mình làm thế này có đúng không?Nó có lợi cho mình nhưng có gây tổn hại đến người khác? Sự lựa chọn này liệu có để lại hậu họa về sau?Đó là những câu hỏi mà bạn cần phải tự hỏi bản thân khi đứng trước quyết định trọng đại.Bởi vì cái tầm quan trọng của nó không chỉ đối với bạn mà nó có thể gây ảnh hưởng đến người khác.Vì vậy,trước khi quyết định một việc quan trọng nào đó hãy suy nghĩ thật kĩ để tránh tai họa về sau.

  2. CHỌN VIỆC ĐỂ LÀM

    Thực tế cho thấy đang có xu hướng chọn nghề và đổi nghề theo “mốt”. Nghề nào được gắn mác “thời thượng” là giới trẻ đổ xô vào tìm “vận may”. Thậm chí khi đã thành công với một nghề nào đó thì phần đông lại cùng tìm đến một nghề, đó là nghề chính trị. Thực ra, xã hội có nhiều đỉnh chứ không chỉ có một đỉnh là quyền lực: Trở thành một chính trị gia tài ba là một đỉnh; trở thành một nhạc sĩ lớn cũng là một đỉnh; trở thành một bác sĩ giỏi cũng là một đỉnh, trở thành một kiến trúc sư danh tiếng cũng là một đỉnh… Thực ra, làm một bác sĩ giỏi vẫn tốt hơn là làm một viện trưởng tồi, làm một giáo sư giỏi thì quan trọng hơn là làm một hiệu trưởng kém.

    Thực ra, làm sếp hay làm lính, làm thầy hay làm thợ, làm quan hay làm dân, làm chủ hay làm thuê… đều không quan trọng, mà quan trọng là làm cái gì mà mình giỏi nhất, phù hợp với tính cách của mình nhất và tạo ra giá trị nhiều nhất (cả giá trị tài chính và giá trị xã hội).

    Bên cạnh chọn công việc và nghề nghiệp phù hợp để làm, chúng ta cũng cần tìm cho mình một nơi làm phù hợp để gắn bó (công ty, tổ chức nào, ngành nào, lĩnh vực nào, vùng miền nào…). Điều này rất quan trọng vì công việc không chỉ là chỗ để đóng góp, mưu sinh mà còn là nơi để học tập và phát triển. Ngày nay, người ta bị ảnh hưởng bởi chính nơi mình làm việc nhiều hơn là nơi mình học. Cũng đều tốt nghiệp một trường đại học, đều học giỏi như nhau nhưng sau mấy năm ra trường sẽ có 2 cuộc đời khác nhau, 2 tương lai khác nhau mà nguyên nhân là vì đã có 2 lựa chọn về công việc khác nhau.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )