Môn Văn Lớp: 10 Viết một bài văn nêu cảm nghĩ về ngày 20/11 Giúp em với ạ ! Đừng giống mạng quá nha ạ cảm ơn nhiều ><

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Viết một bài văn nêu cảm nghĩ về ngày 20/11
Giúp em với ạ ! Đừng giống mạng quá nha ạ cảm ơn nhiều >< No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Madelyn 4 tháng 2022-02-16T04:38:02+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Từ xưa, hình ảnh người thầy luôn tượng trưng cho những chuẩn mực, đạo lý, và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở thành người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho xã hội.

    Khi nhắc đến Ngày Nhà giáo Việt Nam là nhắc đến một ngày trọng đại và ý nghĩa, là ngày để toàn nhân loại hướng về các Thầy, Cô – những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho Đất nước. Đôn-ki-xtôi đã có câu nói nổi tiếng là “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”. Bác Hồ đã khẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”, và cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời”. Quả thật vậy, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, đào tạo nên nguồn nhân lực quyết định tới sự phát triển của đất nước. Không gì có thể sánh bằng công lao vất vả của những người thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Bao nhiêu lứa học sinh đi qua, mái tóc thầy càng trở nên bạc trắng theo năm tháng, nhưng sự tâm huyết muốn đem đến tri thức và những bài học quý giá cho các học trò của mình thì mãi sẽ không thay đổi trong mỗi người thầy. Thế hệ này nối tiếp thế hệ kia, thầy cô như những người lái đò cần mẫn chở những người học trò sang sông, gieo mầm tri thức, nâng cánh ước mơ giúp học trò đến được những bến bờ mới lạ, để sau này, mỗi học sinh sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội.

    Dù năm tháng cứ trôi đi, dù bao thăng trầm của cuộc đời thì người lái đò vẫn đưa những chuyến đò sang sông và dòng sông ấy, dáng hình ấy đã trở thành những kỷ niệm không phai trong tâm thức của chúng ta mãi mãi suốt cuộc đời:

  2. Ngày 20/11 là nghề vô cùng thiêng liêng cao quý, ở bất kỳ đất nước nào những con người làm nghề dạy học, nghề thầy giáo thầy thuốc đều được tôn vinh. Được toàn xã hội gọi bằng một tiếng cao quý “Thầy”

    Bởi nghề thầy giáo là một nghề có sức ảnh hưởng tới toàn xã hội, đồng hành với nghề giáo chính là sự hy sinh âm thầm lặng lẽ của những con người ngày đêm âm thầm miệt mài trong sự nghiệp trồng người của mình.

    Hết thế hệ này nối tiếp thế hệ khác những người thầy người cô chính là những người làm công việc chèo thuyền lái đò cần mẫn, chăm chỉ đưa những chuyến đò của cuộc đời sang sông cập bến an toàn.
    Những người thầy cô chính là những người cầm cân nảy mực chuyên chở biết bao trí tuệ tới học trò của mình, là những người gieo hạt mầm của học thức, người ươm mầm xanh cho những ước mơ để học trò của mình sau này sẽ thành những con người tri thức, có ích cho xã hội.

    Mỗi năm cứ đến ngày cuối tháng 11 ngày 20/11 trong lòng của chúng ta đều có những cảm xúc dưng dưng khó tả. Nhớ về thời còn đi học thời cắp sách tới trường, nhớ tới những bạn bè cũ những mái trường thân thương của mình với những kỷ niệm ngọt ngào xúc độngBản thân chúng ta ai cũng từng có những thầy cô giáo mà mình yêu mến ấn tượng nhớ mãi tới suốt cuộc đời của mình. Những kỷ niệm vi có buồn có với thầy cô giáo của mình. Dù bây giờ có thể chúng ta vẫn còn tiếp tục được theo học các thầy cô đó hay không còn được học thầy cô nữa, thì những kỷ niệm với thầy cô giáo mà ta yêu quý vẫn còn vẹn nguyên mãi ở trong ký ức của chúng ta. Dù có thể giờ đây chúng ta không còn học tại ngôi trường mà mình muốn được học được gắn bó suốt đời thì tình yêu, sự kính trọng, biết ơn với thầy cô giáo mình vẫn còn mãi với thời gian

    Tình cảm chân thành mà mỗi học trò dành tặng cho thầy cô giáo của mình chính là một món quà vô giá thể hiện sự hiếu kính, sự tôn sư trọng đạo trong xã hội. Khiến cho cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn, con người trở nên tình cảm tử tế hơn.

    Mỗi năm cứ đến ngày 20/11 ngày Nhà giáo Việt Nam hầu hết các thế hệ học trò chúng ta đều dành những bông hoa tươi thắm nhất, những tình cảm chân thành nhất gửi tặng tới thầy cô giáo của mình. Đó là tình cảm để tri ân, thể hiện sự biết ơn của học trò, của toàn xã hội đối với những người thầy, người cô đang âm thầm miệt mài bên trang giáo án mỗi ngày.

     

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )