Môn Văn Lớp: 10 Viết đoạn văn về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Giúp mik vs mik cần gấp lắm. Mik cảm ơn

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Giúp mik vs mik cần gấp lắm. Mik cảm ơn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lydia 7 ngày 2021-10-10T04:44:39+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Những con người phụ nữ Việt Nam là những người tất bật, mang trong mình sự giản dị nhưng thanh cao, nét đẹp đồng quê và mái tóc thơm mùi sữa. Hồ Xuân Hương từng có câu:”Thân em vừa trắng lại vừa tròn, bảy nổi ba chìm với nước non,Rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn Mà em vần giữ tấm lòng son” Người phụ nữ Việt Nam thời đó, chí khí mãnh liệt, mặc cho bị đày đạp, bị dọa nát, họ vẫn giữ cho mình tấm lòng son. Vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam ở đấy không nói lên nhan sắc, nó nói đến vẻ đẹp tâm hồn, sự yêu thương đất nước, sự thiết tha và cả sự dịu dàng đã làm nên những người phụ nữ mang trong mình một vẻ đẹp giản dị mà thanh cao lắm, họ đúng như những gì người đời nói, họ là những người nhan sắc tâm thường nhưng vẻ đẹp ẩn giấu đi sau đôi mắt tràn ngập sương của người con gái, họ mang trong mình một vẻ đẹp mà chỉ cần tiếp xúc bạn sẽ cảm nhận được, thanh cao và quý phái, là hai từ nói về nhừng người phụ nữ Việt Nam, nói về vẻ đẹp của họ.

  2.         Có thể thấy, xã hội thay đổi, người phụ nữ hôm nay cũng đã khác trước rất nhiều. Quan niệm về “ Tam tòng và tứ đức” có thể hơi xa vời với một số phụ nữ trong thời buổi kinh tế thị trường. Nhưng dù ở thời nào cũng vậy, vai trò của người phụ nữ rất quan trọng trong gia đình và ngoài xã hội. Phụ nữ Việt Nam “giỏi việc nước, đảm việc nhà” tiếp tục vượt qua mọi thành kiến và thử thách, vươn lên đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội, duy trì ảnh hưởng rộng rãi vai trò của mình trên nhiều lĩnh vực như: tham gia quản lý nhà nước; tham gia xóa đói giảm nghèo; xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; tham gia phòng chống tệ nạn xã hội; thúc đẩy hoạt động đối ngoại nhân dân… Có thể nói, vai trò của phụ nữ Việt Nam được thể hiện ngày càng sâu sắc và có những đóng góp quan trọng trong công cuộc xây dựng đất nước giàu mạnh. Họ có ảnh hưởng to lớn tới hạnh phúc và sự ổn định của gia đình. Là người vợ hiền, họ luôn hiểu chồng, sẵn sàng chia sẻ những ngọt bùi cũng như những đắng cay cùng chồng, khiến người chồng luôn cảm thấy yên tâm trong cuộc sống, từ đó họ có thể đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Không chỉ chăm sóc giúp đỡ chồng trong gia đình, người vợ còn đưa ra những lời khuyên thiết thực giúp chồng trong công việc, đóng góp vào thành công trong sự nghiệp của chồng. Là những người mẹ hết lòng vì con cái, họ thực sự là những tấm gương cho con cái noi theo. Người mẹ ngày nay còn là một người bạn lớn luôn ở bên con để hướng dẫn, động viên kịp thời. Bất cứ ai trong chúng ta đều có thể tìm thấy ở những người phụ nữ, người vợ, người mẹ sự yên tĩnh trong tâm hồn và sự cân bằng bình yên trong cuộc sống. Chính họ đã tiếp sức cho chúng ta vượt qua những khó khăn để sống một cuộc sống hữu ích. Và theo tôi, có thể quan niệm “Tam tòng” là hơi khắt khe với những người phụ nữ hiện đại nhưng phẩm chất “ Tứ đức” vẫn rất cần có trong mỗi phụ nữ của mọi thời đại.

    CHO MÌNH XIN CTLHN NHÉ

    CẢM ƠN BẠN 

    CHÚC BẠN HỌC TỐT

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )