Môn Văn Lớp: 10 Viết đoạn văn nghị luận xã hội 150 chữ về Lãng phí thời gian là lãng phí cuộc đời

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn nghị luận xã hội 150 chữ về Lãng phí thời gian là lãng phí cuộc đời No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jasmine 2 tháng 2022-02-16T01:43:33+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Lãng phí thời gian chính là lãng phí cuộc đời. Thời gian là từng phút trôi qua và không bao giờ trở lại. COn người vì hết một ngày lại có thêm một ngày mới nên đã dùng thời gian đầy lãng phí, không biết trân trọng. Lãng phí thời gian khiến ta không đi đâu về đâu cả. Ta sẽ không sắp xếp được công việc, không biết cần làm gì, còn bao lâu nữa là tới hạn. Ta luôn để thời gian trôi đi vô bổ trên điện thoại, trên trò chơi.. Tâm trí ta luôn nghĩ mai làm, thời gian còn nhiều. Nhưng đôi khi, sự bất thường xảy đến làm ta giật mình lo sợ và nhận ra, quá muộn màng rồi. Thời gian của cha mẹ còn nhiều hay không? Còn bao nhiêu thời gian nữa cho ta ở bên mẹ cha, còn bao nhiêu thời gian cho ta thành công. DÙng thời gian lãng phí, ta sẽ không bao giờ biết mình đã tệ hại như thế nào và mãi mãi không lấu lại được. Một giây, một phút cũng là tài sản vô giá. Hãy dùng nó như thể đây là lần cuối mà ta sống ở đời. Cuộc đời bạn do chính cách bạn sử dụng thời gian sẽ trả lời cho bạn biết. 

  2. Thời gian là một dòng chảy tuyến tính một đi không trở lại. Nó sẽ chẳng bao giờ dừng lại để đợi chờ bất cứ một ai, cũng chẳng bao giờ nhấn nút “comeback” để quay về quá khứ cho con người sửa chữa những sai lầm. Chính vì thế, thời gian là vô cùng quý giá. Mỗi một giây, một phút của cuộc đời trôi đi là ta đang mất đi những khoảng thời gian vô cùng đáng quý. Thế mới biết vàng có giá còn thời gian là vô giá. Nếu như giá trị của vàng được đo bằng giá tiền của một sản phẩm thì giá trị của thời gian được đo bằng năng suất lao động của con người. Cùng là một ngày với hai mươi tư tiếng đồng hồ như nhau nhưng có người thì biết tận dụng khoảng thời gian ấy để làm những việc có ích, tạo ra của cải phục vụ cho mình và xã hội nhưng cũng có những người lại để lãng phí thời gian vào những việc vô bổ như xem phim, lướt web, chơi game 24/24. Như vậy chẳng phải ta đang quá phí phạm thời giờ của mình hay sao? Xét trong phạm vi một ngày, hai mươi tư tiếng đồng hồ thực chất không quá dài để ta thay đổi một cuộc đời, một số phận. Nhưng nếu xét trong một năm, thậm chí là vài năm thì quãng thời gian ấy thực sự là quá ngắn để tạo nên sự cách biệt về địa vị một con người. Bạn thấy đấy, đôi khi chỉ bỏ phí một khoảng thời gian ngắn ngủi là đã tạo ra sự cách biệt quá lớn giữa người với người. Vì thế hãy trân quý thời gian của chính mình và hãy biết tận dụng nó vào những điều có ích để đến một lúc nào đấy ta không phải hối hận vì đã lãng phí thời gian.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )