Môn Văn Lớp: 10 Viết đoạn văn ngắn 5-7 dòng bày tỏ suy nghĩ về đức tính cương trực trong cuộc sống

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn 5-7 dòng bày tỏ suy nghĩ về đức tính cương trực trong cuộc sống No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Julia 2 tuần 2021-11-20T13:56:37+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Đức tính cương trực là một đức tính tốt, dám nói ý kiến của mình lên trong mọi hoàn cảnh nào.Là một đức tình thẳng thắng.Không có suy nghĩ không thấu đáo .Mạnh dạn nói ý kiến của mình .Ta phải vậy , phải nhân lỗi lầm khi ta làm xai hay mắc lỗi. giám đứng dậy nói lên suy nghĩ của mình , không sợ sệt, hay lo lắng.Dũng cảm như bác Hồ đã dạy ta .Cứ như thế ta sẽ trở thành người tốt.Không theo phe với kẻ thù.Cương trực còn đồng nghĩa với từ chính trực, thẳng thắn.

                                               CHÚC BẠN HỌC TỐT ^^

  2. @Gaumatyuki#

       Trong cuộc sống, đức tính cương trực luôn tồn tại trong tim mỗi con người mạnh mẽ. Thật vậy, mỗi con người chúng ta ai cũng thể hiện hùng mạnh, tài giỏi hơn người nhưng điều đó không hoàn toàn là đức tunsh cương trực. Đức tính ấy thể hiện ở việc ta dám đứng lên bảo vệ chân lí, sẵn sàng bác bỏ cái sai và bảo vệ sự thật. Nhất là trong học tập, các em có thể sẵn sàng chỉ ra lỗi sai của người khác để họ tốt hơn. Đó là biểu hiện cơ bản của đức tính cương trực. Phẩm chất này có ý nghĩa rất lớn đối với chúng ta và cuộc sống của ta. Nó giúp bản thân kiên cường hơn, trung thực hơn trong mọi việc. Nói tóm lại, tính cương trực có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi con người.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )