Môn Văn Lớp: 10 viết đoạn văn khoảng 20 dòng trình bài suy nghĩ của anh chị về việc đọc sách

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn khoảng 20 dòng trình bài suy nghĩ của anh chị về việc đọc sách No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lydia 7 ngày 2022-04-14T00:11:00+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Đọc sách chính là việc làm không thể thiếu để tiếp cận tri thức của nhân loại. Thật vậy, sách chính là hành trang không thể thiếu trên hành trình tiếp cận tri thức nhân loại của mỗi cá nhân vì nó mở rộng những chân trời ước mơ và khát vọng. Đầu tiên, sách là tài sản quý báu của nhân loại. Nó là nơi ghi chép, lưu giữ tinh hoa tri thức của nhân loại và truyền đạt cho thế hệ sau. Nhờ có sách, mỗi người có thêm hành trang để tăng vốn hiểu biết cho mình, trang bị cho bản thân thứ vũ khí mạnh nhất mang tên “tri thức” để vươn tới thành công. Thứ hai, sách chính là người bạn, là người luôn đồng hành cùng mỗi người trên mọi nẻo đường tiếp cận học vấn. Sách thực sự cần thiết đối với thành công của mỗi người giống như người bạn. Có sách đồng hành soi sáng, bạn đọc có thể tự tin chinh phục thành công. Một người bạn tốt thì luôn giúp đỡ và nâng đỡ mỗi người trên con đường vươn tới thành công. Và bạn bè thì ko bao giờ bỏ rơi nhau nên sách thực sự có vai trò thiết yếu đối với quá trình vươn đến thành công của mỗi người. Cuối cùng, sách còn giống như một chiếc gương giúp phản chiếu để chúng ta hoàn thiên bản thân, nhận ra những điều sai lầm cũng như thanh lọc tâm hồn, tiếp cận những điều tốt đẹp. Ở sách, ta luôn tìm được những giá trị tốt đẹp, những bài học bổ ích đối với cuộc sống. Đọc sách chính là cách tốt nhất để thanh lọc tâm hồn và hiểu bản thân mình hơn. Tuy nhiên, ngày nay, chúng ta có thể nhận thấy tồn tại vấn đề lười đọc sách trong một bộ phận thanh thiếu niên. Về vấn đề đọc, người trẻ cảm thấy nó thật sự không thú vị như việc dành cả giờ lướt điện thoại hay chơi máy tính. Nguyên nhân là do họ thực sự chưa tìm thấy cuốn sách hợp với mình mà nghiền ngẫm. Về phương pháp đọc, việc đọc chậm cũng như đọc không ngẫm dẫn đến hậu quả giống như cưỡi ngựa xem hoa trong bộ phận đông đảo giới trẻ ngày nay. Họ đọc những từ ngữ tinh hoa mà ko suy nghĩ, cuối cùng những tri thức đó trôi qua rất nhanh. Hậu quả của việc lười đọc cũng như phương pháp đọc sách sai sẽ để lại hậu quả cho việc trang bị tri thức và kỹ năng của mỗi người cho tương lai sau này. Tóm lại, sách chính là phương tiện không thể thiếu đối với con người trong hành trình mở rộng tri thức, đi đến ước mơ và khát vọng.

    0
    2022-04-14T00:12:56+00:00

    Đọc sách luôn có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần lẫn kiến thức của ta. Đúng là nư vậy, sách luôn gần gũi với chúng ta, ta tận hưởng nó ít gì cũng một lần trong cuộc đời. Nhưng ít ai hiểu hết giá trị của một quyển sách. Sách chính là kho tàng tri thức, những cái nhìn từ tổng quát đến riêng biệt về nhiều lĩnh vực đời sống và tình cảm của con người. Sách là sản phẩm của quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và là kho tàng quý báu của nhân loại. Sách còn là di sản văn hóa của mỗi dân tộc trên đất nước được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Sách cũng là công cụ giao tiếp, trau dồi kiến thức, sự hiểu biết lên tầm cao hơn của các thế hệ sau này. Vì sách là nguồn kiến thức vô tận của loài người. Thời nay, con người đã biết chế tạo ra giấy rồi ghi lại những thông tin mà người cổ xưa để lại và đúc kết thành một cuốn sách. Nhiều tác giả tài năng với những cuốn sách tuyệt vời phục vụ cho lợi ích của cộng đồng. Sách tốt làm bồi dưỡng, tu dưỡng những tình cảm tư tưởng đẹp đến mỗi cá nhân. Còn bạn hiền là người bạn không chỉ giúp ích cho chúng ta mà còn luôn giúp chúng ta phát triển bản thân về mọi mặt. Một người bạn hiền sẽ là bệ đỡ giúp chúng ta thành công trong cuộc sống. Sách tốt giống như một người bạn hiền vì cuốn sách này sẽ truyền những thông tin có ích cho bạn đọc. Những câu chữ trong sách sẽ gây dựng những cách nghĩ và việc làm tích cực cho người đọc. Bên cạnh đó, vẫn có những loại sách hay truyện đen, sách có nội dung không hay, thô tục như văn hoá phẩm đồi trụy, gây ảnh hưởng đến nhiều người nếu như quá tò mò về những nội dung ấy gây ra các hậu qua khó lường, tệ nạn xã hội ngày một tăng. Không những ham mê dọc sách mà ta còn phải khôn ngoan lựa chọn cho mình những loại sách phù hợp với lứa tuổi đê tránh sa vào các tệ nạn xã hội chỉ vì tính tò mò của bản thân. Nói tóm lại, đọc sách vẫn là cách hiệu quả nhất để nâng cao kiến thức. Là món ăn tinh thần bổ dưỡng cho tâm hồn của chúng ta. Sách luôn có vai trò lớn trong lĩnh vực đời sống lẫn tinh thần của con người. Nó tạo cho con người cuộc sống đa dạng và phong phú hơn. Làm cho con người có cái nhìn nhận thế giới đặc sắc hơn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )