Môn Văn Lớp: 10 Viet bài nghị luận xã hội ban về 1 cách ứng xử của người dân quê em trong việc phòng chống dịch covid 19

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Viet bài nghị luận xã hội ban về 1 cách ứng xử của người dân quê em trong việc phòng chống dịch covid 19 No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Gabriella 4 tháng 2022-01-01T09:20:23+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Corona đang là tâm điểm nóng của xã hội khi có hàng triệu người nhiễm bệnh và hàng nghìn người đã tử vong. Nhưng dù khó khăn đến mấy, nhân dân vùng tỉnh Quảng Ninh tôi vẫn tích cực phòng bệnh với những biện pháp “mạnh tay” “dìm” virus Corona.

  Chúng tôi nghỉ học và làm theo chỉ thị của Ủy Ban Nhân Dân Huyện, Tỉnh nghỉ học, không đi làm nếu không được triệu tập. Ngoài ra, chúng tôi còn ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tránh ra ngoài, tiếp xúc với người khác hoặc động vật hoang, đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn khi ra ngoài. Không chỉ thế, những người trưởng thành còn thực hiện trương trình 1 ngày lương để hỗ trợ, quyên góp cho người khó khăn do dịch Covid – 19. Trường nào trường nấy đều chạy đua trong việc học online, thậm chí sau khi đã đi học được lại thì chúng tôi vẫn chia lớp và đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn và sát trùng đồ dùng trong lớp mỗi ngày,….

  Nhân dân Quảng ninh đã chống dịch rất tốt, hãy cùng chung sức phát huy. 

 2. *Tham khảo nha !   

     Virus Corona đang được thế giới quan tâm rất nhiều. Bởi, nó mang lại hậu quả vô cùng lớn. Vì thế mà việc phòng bênh và ngăn chặn loại dịch này lan rộng là vô cùng quan trọng.

       Trong cuộc chiến chống dich bệnh rất nguy hiểm hiện nay thì mọi người đã rất lao tâm khổ sức. Tuy ai ai cũng lo sợ, hoảng hốt nhưng không hề tỏ vẻ bỏ cuộc cũng như chán nản. Thứ dịch bênh khủng khiếp này đã giết chết bao nhiêu mạng người và đang làm lây nhiễm càng ngày càng nhiều hơn. Các vị tổng thống và chính phủ của các nước đang cố gắng tìm mọi cách để bảo vệ dân của mình. Các người dân cũng và đang cố gắng phòng chống, sử dụng nhiều biện pháp như là: rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, đeo khẩu trạng khi ra ngoài, giữ cho cơ thể ấm áp, hạn chế đến chỗ đông người, ăn uống đầy đủ chất, … và một số biện pháp thông dụng khác. 

          Đồng thời, mỗi người phải có ý thức tự phòng chống cho bản thân cũng như giữ sức khỏe cho cả một cộng đồng. Đừng hành động khi chỉ suy nghĩ cho bản thân.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )