Môn Văn Lớp: 10 Trình bày 1 vấn đề mà em yêu thích

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Trình bày 1 vấn đề mà em yêu thích No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
1 năm 2022-02-07T22:15:49+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. mk trình bày về nét thanh lịch nha bn

  – Thanh lịch là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc ta.

  – Thanh lịch thể hiện trong:

       ● Lời ăn tiếng nói hàng ngày.

       ● Cách ăn mặc.

       ● Thái độ sẵn sàng giúp đỡ.

       ● Sự kính nhường.

  – Nét thanh lịch trong ứng xử hàng ngày của học sinh:

       ● Thái độ lễ phép, trung thực, thẳng thắn.

       ● Ăn mặc theo chuẩn mực của người học sinh.

       ● Quan hệ bạn bè chân thật, hòa nhã.

       ● Sẵn sàng giúp đỡ mọi người

 2. Mùa hè vừa rồi, trong chuyến đi du lịch Trung Quốc, em được một bạn tặng cho em một con rô-bốt rất đẹp. Con rô-bốt có hình một chú rắn.

  Tuy nhiên trông nó chẳng hề dữ dằn chút nào, ngắm nhìn còn thấy dễ thương nữa chứ, bởi vì nhà sản xuất đã làm theo mô hình một chú rô-bốt nên em rất thích. Chú rô-bốt của em có màu xanh lá cây đậm, đầu chú khom khom về trước hình con rắn hổ mang. Một bên tay chú xoắn lại hình mũi khoan, cái sừng của chú màu vàng và nhẵn bóng, có thể xoay đi, xoay lại, cái đuôi dài của chú càng làm chú trở nên dũng mãnh hơn.

  Khi nào rảnh rỗi, em lại cùng bạn hàng xóm chơi chung với chú rô-bốt của em. Rô-bốt của em không dùng pin, muốn chú cử động em phải dùng tay xoay các khớp để chú tạo ra các hình khác nhau. Sau khi chơi, em để ngay ngắn chú rô-bốt này trên chiếc tủ đựng đồ lưu niệm của gia đình, trên chiếc tủ đó có những sản phẩm do chính tay em tạo ra.

  Khi chơi với chú rô-bốt em lại nhớ đến người bạn Trung Quốc của em. Dù không hiểu được tiếng nói của nhau nhưng chúng em vẫn chơi những trò chơi rất vui. Đúng là tình bạn đã vượt qua cả rào cản ngôn ngữ, chúng em đã là những người bạn của nhau.

  Em cảm giác chú rô-bốt này đã là người bạn tri kỷ luôn ở bên em. Em rất yêu chú rô-bốt của em.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )