Môn Văn Lớp: 10 Thuốc chữa đau buồn Chuyện kể về một người phụ nữ vừa mất con trai.Trong nỗi đau thương tột cùng, bà tìm đến một nhà hiền triết. “Có lời cầ

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Thuốc chữa đau buồn
Chuyện kể về một người phụ nữ vừa mất con trai.Trong nỗi đau thương tột cùng, bà tìm đến một nhà hiền triết. “Có lời cầu nguyện nào, câu thần chú nào mà ông biết có thể làm con trai tôi sống lại không?” – lời của người mẹ thật sự tuyệt vọng.
Thay vì từ chối hoặc khuyên bà mẹ hãy nguôi ngoai, nhà hiền triết đáp: “Hãy tìm về đây cho ta một hạt giống cây mù tạc từ gia đình nào chưa từng biết đến đau khổ. Nó có thể dùng để xua tan đi nỗi đau của bà.”
Người phụ nữ cảm tạ và lập tức lên đường tìm hạt giống thần kỳ. Đầu tiên, bà tìm đến một căn nhà lớn rất sang trọng, gõ cửa và hỏi: “Tôi đang tìm hạt giống cây mù tạc từ ngôi nhà không bao giờ biết đến đau khổ. Có phải nơi này không?”. Họ trả lời rằng bà đã nhầm chỗ. Họ kể với bà những chuyện bi thảm đã xảy ra đến với mình. Nghe chuyện, bà ngồi lại và an ủi họ.
Rồi bà lại tiếp tục cuộc tìm kiếm gia đình hạnh phúc nhất. Nhưng bất cứ nơi nào bà ghé vào, từ những căn nhà cao sang hay gác xép tồi tàn, bà đều được trả lời bằng những câu chuyện buồn. Bà trở nên quan tâm và muốn giúp đỡ, chia sẻ nỗi bất hạnh của người khác, đến nỗi sau cùng bà đã quên đi câu hỏi về hạt giống cây mù tạc thần kỳ. Mà tự bao giờ hạt giống thần kỳ đó cũng đã mang nỗi đau trước kia ra khỏi cuộc đời bà rồi.
Câu 1 :Văn bản được viết theo phong cách ngôn ngữ nào?
Câu 2 xác định phương thức biểu đạt chính của văn bản?
Câu 3 hành trình người mẹ đi tìm hạt giống thần kì có ý nghĩa như thế nào?
Câu 4 theo anh (chị) liều thuốc tốt nhất để chữa đau buồn cho con người là j?
Mọi người giúp mik vs ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Cora 3 tuần 2022-04-06T04:26:56+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-04-06T04:27:58+00:00

  Câu 1:

  – Phong cách ngôn ngữ: Sinh hoạt.

  Câu 2:

  – Phương thức biểu đạt chính: Nghị luận

  Câu 3:

  – Hành trình người mẹ đi tìm hạt giống thần kì có ý nghĩa vô cùng quan trọng:

  + Hành trình kiếm tìm hạt giống ấy mang lại cho người mẹ rất nhiều giá trị to lớn. Theo người mẹ, điều đó có thể giúp bà quên đi mùi vị của sự đau khổ. 

  + Tuy nhiên, khi đến một căn nhà lớn sang trọng, họ đã bảo bà đã chọn nhầm chỗ.

  + Qua đây, chúng ta thấy rằng để có được hạnh phúc, để không phải trải qua đắng cay, ta đừng bao giờ kiếm tìm nó trong bản thân mỗi người xung quanh, họ không thể cho ta sự hạnh phúc hoặc có nhưng chỉ ít ỏi mà thôi. Ta phải tự tạo ra nó bằng chính đôi tay của mình. Hơn hết, quá trình ấy rất gian khổ đòi hỏi mỗi người phải kiên trì, bền bỉ. 

  Câu 4:

  – Theo tôi, liều thuốc tốt nhất để chữa đau buồn cho con người là biết yêu thương mọi người xung quanh, biết san sẻ cho nhau cả những nụ cười và giọt nước mắt, cuộc sống sẽ trở nên hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

 1. Câu 1: * Phong cách ngôn ngữ:

  – Nghệ thuật

  Câu 2: * Phương thức biểu đạt chính:

  – Tự sự

  Câu 3: * Hành trình người mẹ đi tìm hạt giống thần kì có ý nghĩa là:

  – Thể hiện nỗi nhớ đối với người con và tình cảm, sự hy vọng về việc con bà được sống lại. Ngoài ra còn là một chân lí từ cuộc hành trình đưa ra

  Câu 4: * Liều thuốc tốt nhất để chữa đau buồn cho con người là:

  → Sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ của mình với nỗi bất hạnh của người khác.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )